Disney đưa ra lệnh cấm súng đồ chơi và đồ hóa trang

Nhằm đối phó với nguy cơ khủng bố toàn cầu, Disney đã thắt chắt biện pháp an ninh, quyết định đưa ra lệnh cấm súng đồ chơi và đồ hóa trang. Lệnh cấm này được áp dụng ở Disney SeaWorld và Universal Studios.

 

Disney, SeaWorld và Universal Studios vừa ra lệnh cấm súng đồ chơi tại các công viên chủ đề của mình ở Florida và California (Mỹ). Disney ra thông báo những cây súng đồ chơi sẽ không được bán tại cửa hàng ở đây và những ai trên 14 tuổi sẽ bị cấm vào khu trò chơi mặc đồ hóa trang, dù là hóa trang cho lễ hội. Máy dò kim loại cũng được sử dụng tại các lối vào và du khách sẽ được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra toàn bộ trước khi vào công viên.

Lệnh này được xem là biện pháp an ninh mới để đối phó với các vụ tấn công khủng bố gần đây thường nhắm đến các khu công cộng và nơi có tập trung nhiều người.

 

Disney đưa ra lệnh cấm súng đồ chời và đồ hóa trangn
Disney đưa ra lệnh cấm súng đồ chời và đồ hóa trang

Đa dạng các loại hình dịch vụ giải trí, năm  2015, Magic Kingdom của Walt Disney World là công viên chủ đề đón lượng khách nhiều nhất trên thế giới, trung bình 53.000 người mỗi ngày. Disneyland ở California đón khách trung bình một ngày là 45.942 người và SeaWorld Orlando là 12.830 người.

Với lượng khách lớn như vậy, Disney quyết định phải thắt chặt an ninh để đảm bảo an toàn và đối phó với nạn khủng bố leo thang gần đây.

Người phát ngôn của Disney, ông Jaquee Wahler cho biết rằng họ sẽ liên tục xem xét toàn diện tình hình an ninh và đang thực hiện các biện pháp bổ sung khi thích hợp. Thiết bị phun nước hay súng đồ chơi sẽ không được chấp nhận ở đây.Còn đại diện Universal Studios cho biết: “Chúng tôi muốn khách của mình cảm thấy an toàn. Lệnh cấm này nhằm bảo đảm những cây súng đồ chơi không gây hoang mang hay nhầm lẫn cho khách cũng như cho nhân viên an ninh”. Tương tự, đại diện của SeaWorld khẳng định các biện pháp an ninh đang được thắt chặt tại tất cả khu công viên cho mùa lễ hội đang đến rất gần. Hiện vẫn chưa có thông tin cho biết đây là lệnh cấm tạm thời hay vĩnh viễn.

Nguồn : Vn Express

Tags : tour My, tour du lich My, du lich my,đi Mỹ