Điều gì tạo nên một nước Mỹ khác biệt

Nhắc đến nước Mỹ, thì hầu như ai cũng biết về quốc gia siêu cường này. Mọi người biết đến Hoa Kỳ không chỉ vì sự giàu có về kinh tế, sự lớn mạnh về quân sự mà còn biết đến một nền giáo dục cao cấp, biết về phong cách sống, về ẩm thực, về điện ảnh, âm nhạc… Vậy điều gì đã tạo nên một đất nước Mỹ khác biệt như vậy.

 

Nền giáo dục cao cấp

Nền giáo dục nước Mỹ được biết đến, trước tiên là nước Mỹ sở hữu những con số lớn về các trường đại học, cao đẳng hàng đầu trên thế giới. Các sinh viên từ khắp nơi đều khao khát và mong ước tụ về học tập tại các trường đại học của Mỹ. Vì sao như vậy, chính là vì chất lượng đạo tạo, về phương pháp học tập và về cơ sở vật chất cả các trường học ở nơi đây.

 

Điều gì tạo nên một nước Mỹ khác biệt
Nước Mỹ có nhiều trường đại học và cao đẳng nơi hội tụ nhiều sinh viên khắp trên thế giới

Phong cách

Người ta nói rằng, chỉ có thể dùng từ “Chất” để nói về phong cách của người Mỹ, người Mỹ chẳng cầu kì, chẳng ngọt ngào bóng bẩy, với người Mỹ, đơn giản chỉ là quần jean, t shirt, kinh mát… chúng thô nhám, sơn màu, giản đơn nhưng đẹp, năng động và trẻ trung.

Hollywood

Nền điện ảnh Hollywood luôn dẫn đầu, nơi đây là khát khao, là điểm dừng chân của bất của nhiều diễn viên, là ngôi nhà của nhiều mitin điện ảnh. Sự tác động của Hollywood như những “trái bom tần” dội lên nên văn hóa của các quốc gia là những điều mà không ai phủ nhận, lượng khán giả của Hollywood là 2,6 triệu người trên toàn thế giới.

 

Âm Nhạc

Ngoài điện ảnh thì âm nhạc của Mỹ cũng có tầm ảnh hưởng đến toàn thế giới. Các thể loại Rock and Roll. Hip hop. Blues đều bắt nguồn từ Mỹ và ảnh hưởng đến văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, Các tài năng âm nhạc nổi tiếng ở Mỹ như Frank Sinatra, Elvis Presley, Michael Jackson, Kanye West và Beyoncé được nhiều người biết đến, thế giới cảm ơn nước Mỹ vì đã sinh ra họ.

 

Điều gì tạo nên một nước Mỹ khác biệt
Người Mỹ khác biệt trong chào hỏi và thân thiện

Chào hỏi

Người Mỹ thân thiện, người Mỹ sáng tạo, từ trong cách chào hỏi của họ, họ nói hello, họ nói Hey, howday, aloha… ở bất cứ nơi đâu, vì thế nếu bạn đến Mỹ bạn sẽ đừng cảm thấy ngạc nhiền vì điều đó, họ luôn cười thân thiện như một thông điệp “chúng tôi chào đón bạn”.

Sự đa dạng

Hợp chửng quốc Hoa Ky, đất nước là nơi hòa trộn tất cả các nền văn hóa, khí hậu và cảnh quan thiên nhiên nữa. Nước Mỹ có những thành phố sầm uất và đắt đỏ như New York, Las Vegas, Miami… xung quanh là những tòa nhà cao chọc trời, những khung cửa kính bóng nhoáng… ấy vậy mà người ta vẫn tìm thấy nơi đây những thắng cảnh hùng vĩ, sông suối, hồ nguyên sơ, những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng….

Thiên nhiên là vậy, dân cư nơi đây cũng hết sức đa dạng, pha trộn văn hóa Á, Âu, Mỹ… đất nước của sự nhập cư và đích đến của nhiều nẻo đường.

Ẩm thực

Nước Mỹ quê hương của nhiều loại đồ ăn nổi tiếng như Hamburger, khoai tây chiên, cookie socola, sữa lắc, bơ đậu phộng, pancake,…Đất nước cho ra đời nhiều loại hình dịch vụ ăn uống như ạp đồ ăn lại miễn phí, dịch vụ giao pizza, drive-thru, siêu thị,…Và hơn thế nữa nước Mỹ đem đến cho bạn bất cứ thứ gì mà bạn muốn, sự lựa chọn ở nơi đây là vô tận, một bữa tối kiểu Ý chẳng hạn, một chút ít cà phê Pháp, buffe Ấn Độ… có lẽ chúng ta không thể phủ nhận về một nền ẩm thực tuyệt vời này rồi.

 

Điều gì tạo nên một nước Mỹ khác biệt
Nước Mỹ có nền ẩm thực tuyệt vời

Kinh doanh

Có lẽ không có nơi nào khác thích hợp và tốt hơn để bắt đầu việc kinh doanh của bạn chính là ở Mỹ. Nước Mỹ nơi có những bộ óc sáng tạo, không ngừng cải tiến, luôn tự tin và theo đuổi con đường kinh doanh của mình, phát triển nhãn hiệu bản thân theo những xu hướng mới. Mỹ là trụ sở của 4 trên 10, 10 trên 25, và 543 trên 2000 công ty lớn nhất thế giới, chưa kể đến hoàng triệu công ty kinh doanh nhỏ trên khắp đất nước. Đây thực sự là mảnh đất và cơ hội cho các doanh nhân.

Sự đổi mới

Sự kiện người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng, chuyến bay xuyên Đại Tây Dương hay còn rất nhiều sự kiện trong danh sách mà Mỹ đã làm, đã đổi mới góp phần vào nền văn minh nhân loại. Apple ! Facebook ! Internet ! đều được phát minh tại đây. Với chỉ số GDP cao nhất thế giới, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết những phát minh vĩ đại đều xuất phát từ đây.

 

Điều gì tạo nên một nước Mỹ khác biệt
Đất nước của sự giàu có và sôi động

 

Bên trên chỉ là một số trong list dài những điều đã tạo nên một nước Mỹ khách biệt. Sẽ không có ai có thể chối bỏ được về nhiều lĩnh vực mà nước Mỹ đã đóng góp và tạo ra. Vì thế mà khi nhắc về nước Mỹ, thì mọi người nghĩ ngay về nó, một quốc gia giàu có về văn hóa, giàu có về kinh tế và cả cảnh sắc đẹp tuyệt vời nữa…

Tags : tour My, tour du lich My, du lich my, đi Mỹ