Dịch vụ đặc biệt gửi thư bằng khoai tây ở Mỹ

Theo thông tin được biết, một chàng thanh niên đến từ đất nước Mỹ xinh đẹp đã kiếm hàng ngàn đô mỗi tháng nhờ việc kinh doanh dịch vụ rất đặc biệt đó là “ Gửi thư bằng củ khoai tây”

 

 

Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng, thời đại của công nghệ thông tin thì việc gửi thư đã hiếm giờ gửi thư bằng củ khoai tây sẽ là ý tưởng thật sự “điên rồ”. Nhưng chàng trai người Mỹ 24 tuổi đã đang kinh doanh loại “dịch vụ đặc biệt” này.

Alex Craig cho biết trong một lần anh cùng bạn gái của mình đi ăn tối, ban đầu khi anh nói chuyện với bạn gái của mình về ý tưởng, bạn gái của anh đã cười vì thấy điều này thật ngốc nghếch, cô gái đã nói rằng “Anh sẽ không bao giờ bán được một củ khoai tây theo cách riêng lẻ. Đây là điều ngu ngốc nhất mà em từng nghe.” Nhưng Craig hiện đang rất vui vẻ với ý tưởng có thể kiếm ra bội tiền của mình.

 

dich vu ki la gui thu bang khoai tay o my1-min (1)
Dịch vụ kì lạ gửi thư bằng khoai tây được cho là ý tưởng ngớ ngẩn, nhưng chính ý tưởng này giúp cho chàng trẻ người Mỹ kiếm hàng ngàn đô mỗi tháng

 

Mô hình kinh doanh này rất đơn giản, những dòng tin nhắn dấu tên của người gửi sẽ được chuyển đi bằng những củ khoai tây. Người sử dụng dịch vụ này, chỉ cần truy nhập internet để đặt hàng một củ khoai tây, kèm theo lời nhắn của người đó và gửi tới bất cứ ai mà họ mong muốn theo hình thức ẩn danh bí hiểm.

Anh đã bắt tay vào thực hiện ý tưởng của mình, ngày thứ nhất qua đi, trong ngày thứ hai dự án được triển khai, anh đã bắt đầu đẩy mạnh quảng cáo trên Reddit và nhận được những đơn hàng trị giá đến 2000 đô. Craig đã bán được hơn 2000 củ khoai tây và kiếm được doanh thu gần 10.000 đô mỗi tháng kể từ tháng 5 vừa rồi.

Craig chia sẻ “Chúng tôi đã gửi hàng nghìn củ khoai tây đi khắp nước Mỹ, và đúng là theo một cách thật kì dị, chúng tôi đã có tác động lên cuộc sống của rất nhiều người, dù cho chỉ trong giây lát”

Anh cũng gửi lời khuyên chân thành đến những người tiên phong muốn khởi nghiệp rằng có hai thứ kìm chân chúng ta trên cuộc đời này là nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ. Nỗi sợ hãi thất bại, sợ mất thời gian và sự nghi ngờ vào khả năng của bnả thân có thể đạt được gì đó chính là lí do khiến bạn không giám hành động.

Thường thì một củ khoai tây có kích cỡ trung bình có giá khoảng 8 đô và vừa vặn 100 chữ, với củ khoai lớn hơn thì có giá 10 đô và viết được 140 chữ. Chúng được chuyển đến mọi nơi trên khắp nước Mỹ, với những củ khoai tây, người gửi không lộ thông tin người nhận sẽ nhận ảnh trên Twitter.

 

dich vu ki la gui thu bang khoai tay o my-min
Dự án của chàng trai người Mỹ nhận được sự quan tâm của nhiều người, với những đơn giá hàng ngàn đô.

Craig chia sẽ những bức thư bằng khoai tây rất thú vị thường thì có nội dung bức thư như con trai gửi cho bố “ Chúc mừng ngày của bố! Con yêu bố, Ant” … Hay có những bức thư khác có nội dung hài hước hơn, như bức thư khoai tây một anh chàng gửi cho người chị gái mới được thăng chức “ Kelly chúc mừng chị với một củ khoai tây lớn! Chúng em rất tự hào về chị”. Một bức thư thể hiện sự vui mừng và tự hào về người chị của mình.

Alex tự mình viết những dòng tin nhắn lên những củ khoai tây bằng những chiếc bút dấu đen rất đơn giản nhưng vẫn kiếm bội tiền. Đây là một hình thức kinh doanh rất rẻ tiền, vui vẻ mà lại sinh lời một cách bất ngờ.

Nguồn: Odditycentral

 Tags: du lich nước My, tour My, tour du lich My