Đại lộ cao tốc Enchanted thú vị ở Mỹ

Đại lộ cao tốc Enchanted là một trong những địa điểm du lịch độc và lạ ở Mỹ. Ở đó có những chú chim, chú hươu ngỗng khổng lồ.

 

Những tác phẩm nghệ thuật hình chim, hươu, ngỗng làm từ kim loại phế liệu không chỉ tô điểm cho con đường cao tốc, mà còn là nơi dừng chân, tổ chức dã ngoại cho người dân và du khách.

 

Đại lộ cao tốc Enchanted thú vị ở Mỹ
Đại lộ cao tốc Enchanted thú vị ở Mỹ

Đại lộ cao tốc Enchanted kéo dài hơn 51 km nằm ở phía tây bắc tiểu bang North Dakota, Mỹ. Ở hai bên đại lộ trưng bày rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật với kích thước rất lớn và được làm từ các kim loại phế liệu.

Những công trình nghệ thuật điêu khắc ở nơi đây mang nhiều hình dáng các loại động vật khác nhau như ngỗng, hươu, chim trĩ, châu chấu hay cả chân dung cựu tổng thống Roosevelt. Nhà sáng tạo Gary Greff chính là chủ nhân của những tác phẩm thú vị này, ông là một giáo viên nghỉ hưu sống ở Regent với mong muốn làm các thị trấn nhỏ nổi bật hơn trên bản đồ nước Mỹ.

 

Đại lộ cao tốc Enchanted thú vị ở Mỹ
Đại lộ cao tốc Enchanted thú vị ở Mỹ

Ở Mỹ một số thị trấn nhỏ thường bị lãng quên và mờ nhạt dần nên Gary Greff có ý tưởng khởi xướng xu hướng mới này. Từ năm 1990, ông bắt đầu sáng chế những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại và dự định đặt chúng dọc theo con đường này nhằm thu hút sự tò mò của tài xế và du khách qua đây.

Tính cho đến nay thì ông đã hoàn thành được phần lớn các tác phẩm nghệ thuật của mình trong kế hoạch sáng tạo của mình. Hơn hai mươi năm tác phẩm thứ 8 đang được chế tác. Những tác phẩm của ông đều được đặt hướng mặt về phía bắc để người điều khiển giao thông dễ nhận ra. Điều thú vị là cạnh mỗi tác phẩm là một khoảng trống để người dân và du khách có thể tổ chức các buổi dã ngoại nghỉ ngơi, thư giãn. Không chỉ là chủ nhân của những tác phẩm độc đáo này Gary  cũng là người đưa ra ý tưởng đổi tên đại lộ thành Enchanted. Tất cả khiến cao tốc này cuốn hút hơn các con đường thẳng tắp đơn độc khác.

 

Đại lộ cao tốc Enchanted thú vị ở Mỹ
Đại lộ cao tốc Enchanted thú vị ở Mỹ

Để chế tác những tác phẩm tuyệt vời, Gary nhận được sự trợ giúp từ một số tình nguyện viên cũng như dân địa phương, họ là những người biết đến dự án nghệ thuật từ kim loại của ông. Một số nông dân còn cho Gary thuê đất với giá siêu rẻ (chỉ khoảng một USD cho 20 năm) để trưng bày các tác phẩm. Một số thanh niên giúp ông làm biển hiệu chỉ dẫn và dựng bàn ghế để mọi người tổ chức dã ngoại. Tuy nhiên, phần lớn công việc vẫn do một tay Gary đảm trách. Ông cắt tỉa cỏ bên dưới những tác phẩm nghệ thuật, xây dựng khu vực đỗ xe và các hàng rào bảo vệ.

 

Đại lộ cao tốc Enchanted thú vị ở Mỹ
Đại lộ cao tốc Enchanted thú vị ở Mỹ

Trong quá trình làm ông gặp không ít khó khăn về mặt tiền bạc và vật liệu, tuy nhiên ước mơ của ông không vì thế mà dừng lại. Ngoài trưng bày những tác phẩm nghệ thuật từ kim loại tái chế, Gary còn muốn xây dựng công viên nước, nhà hàng và thậm chí cả một nhà hát mái vòm ở đây. Hiện tại, ông là chủ một nhà nghỉ 19 phòng, lợi nhuận từ việc kinh doanh giúp Gary có thể thực hiện các dự án nghệ thuật của mình.

Tags : tour My, tour du lich My, du lich my,đi Mỹ