Cùng khám phá bờ biển quốc gia – Quần đảo Gulf

Không tấp nập những tòa nhà chọc trời chen mình giữa phố phường như ở thành phố Jacksonville hay Tampa, bờ biển Gulf là một khía cạnh tuyệt vời khác của tiểu bang Florida, nước Mỹ, nơi biển xanh trong vời vợi, sóng vỗ miên man vào bãi cát trắng tinh, nơi rậm rạp rừng thông và sồi cùng nhiều loài sinh vật khác để bạn thỏa thích cắm trại, đi bộ khám phá…

 

Nơi đây thực chất là một công viên, khu bảo tồn quốc gia và còn có cả di tích lịch sử. Bởi do biển là đặc điểm nổi bật nhất nên chính quyền mới gọi nơi này với cái tên Gulf Islands National Seashore, tức là Bờ biển quốc gia – Quần đảo Gulf. Toàn bộ khu vực rộng đến 548,1786km2 nên địa giới thuộc nhiều vùng khác nhau như hạt Escambia, Santa Rosa, Okaloosa của Florida và hạt Jackson, Harrison của Mississipi. Vì thế mà nó được chia thành nhiều khu vực khác nhau như: Santa Rosa Area với đại dương xanh thẳm, Fort Picken Areas, khu vực bán đảo nằm trải mình giữa biển, hình dáng như một nàng tiên cá, Okaloosa Area với những đụn cát, những lối đi trên cát đẹp thơ mộng hay Davis Bayou, một khu rừng đầy nét hoang dã…

 

Bờ biển Gulf

 

Bờ biển Gulf
Bờ biển Gulf

 

Gulf mang một vẻ đẹp hoang sơ và đầy thơ mộng. Đại dương và bầu trời trong xanh quyện vào nhau như thể một bức tranh nghệ thuật.
Đặc biệt, cát ở đây mang một màu trắng lung linh, lấp lánh (còn gọi là cát thạch anh, granite), đem đến cho bãi biển một vẻ đẹp tinh khôi vô cùng ! Bước trên bờ biển lộng gió, bãi cát trải dài đẹp miên man khiến cho ta có cảm giác như bước giữa thiên đường.

Biển Gulf như một vườn thú của tự nhiên. Có nhiều loài động vật đang sống ở đây, đặc biệt là các loài chim, sinh sôi, nảy nở, mang lại sự sinh động, một diện mạo khác biệt cho bờ biển.

 

Khu bảo tồn thiên nhiên

 

Khu bảo tồn thiên nhiên
Khu bảo tồn thiên nhiên

 

Khu vực Davis Bayou là địa điểm cắm trại, dã ngoại lý tưởng khi đến Bờ biển quốc gia – quần đảo Gulf. Ở đây vui nhất là khi được du ngoạn bằng thuyền. Chiếc thuyền nhỏ trôi trên dòng sông sẽ đưa bạn hòa cùng thiên nhiên, cận cảnh nhìn thấy vô số loài động – thực vật.

 

Di tích lịch sử

 

Khu bảo tồn lịch sử
Khu bảo tồn lịch sử

 

Không chỉ đẹp về thiên nhiên, nơi đây còn có những địa danh, di vật lịch sử cũng thú vị không kém. Một trong số đó là Battery 234. Đây là một khung chắn để đặt khẩu đại bác bên trong, bảo vệ lính bắn, bề dầy của nó là 6 inch và nặng đến 80 tấn.

Một địa danh khác đó là pháo đài Fort Pickens. Nơi này do tướng Andrew Pickens xây dựng nên vào những năm 1829-1834, vô cùng kiên cố với 21.500.000 viên gạch được các kỹ sư cần mẩn xây cất nên. Pháo đài ngày nay rất thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ xưa, trang nghiêm, kiên cố và vững vàng của nó.

Du lịch Mỹ, đến Florida mà không đến Bờ biển quốc gia – quần đảo Gulf thì thật là thiếu sót. Nhất định bạn sẽ thấy hài lòng vô cùng với tất cả những gì mà thiên nhiên, lịch sử nơi đây mang lại.

Nguồn: Sổ tay du lịch