Con đường ngoằn ngoèo nhất của xứ sở cờ hoa

Du lịch Mỹ, về với “thành phố bên bờ vịnh xinh đẹp” San Fransisco thơ mộng trong những dải sương lãng mạn, lờ mờ trong những ngày hè hửng nắng. Nếu du khách không ghé thăm con đường Lombard thì thực sự thiếu xót trong hành trình của bạn. Lombard Street là con đường ngoằn ngoèo nhất nước Mỹ  với những tòa lâu đài mãi vòm “kiều diễm” và những vườn hoa sắc sở trăm hoa theo những đường cua lượn khúc.

 

Lombard Street là một con đường vô cùng độc đáo của nước Mỹ, nó nằm dọc theo hướng đông – tây ở thành phố San Francisco. Con đường này tạo nên từ tám khúc cua gấp, ngoằn ngoèo với độ dốc lễ tới 27¬0 xuyên qua các khu biệt thự cổ xinh đẹp kiểu kiến trúc Victoria xung quanh con đường là những vườn hoa sắc màu.

 

con duong ngoan ngoeo nhat nuoc my
Lombard là con đường ngoằn ngoèo nhất nước Mỹ nằm San Fansico

 

Theo người dân của vùng này cho biết, chính những đường gấp khúc của con đường đã làm giảm đi mức độ nguy hiểm của nó. Họ chia sẻ rằng, nếu bạn thực sự muốn biết độ dốc thực sự của con đường thì lên trên 2 dãy nhà nữa, tới đường Fibert và nhìn xuống phía dưới của Lombard Street.

Con đường ngoằn ngoèo này được thiết kễ bởi một ông chủ đất có tên là Carl Henry. Người sở hữu phần lớn diện tích đất ở đây đề nghị và tiến hàng làm nên Lombard vào năm 1922. Nếu du khách đến nơi đây, sẽ thấy tốc độ lưu thông trên con đường này dài 400m  này chỉ là 5km/h và các xe chỉ được đi một chiều du nhất mà thôi. Ngoài ra trên con đường có một khu cấm đố xe được xây dựng để chặn luồng lưu thông từ phía Đông đổ xuống vào các ngày nghỉ lớn và họ còn tăng mức phí phạt cho những ai đỗ xe tại nơi đây, nhằm tránh ách tắc giao thông trên đường.

 

con duong ngoan ngoeo nhat nuoc my4-min
Con đường ngoằn ngoèo dài 400m xuyên qua các khu nhà biệt thự bề thế

 

Trên con phố Lombar bạn sẽ nhìn thấy những ngôi nhà cố kính được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo và là những ngôi nhà có giá rất “khủng”. Ngay cạnh con đường vùng Russian Hull lận cận cũng khiến bạn “ngỡ ngàng” với những tòa lâu đài xây dựng theo kiểu Victoria, những mái vòm đầy kiêu diễm.

Vào mùa xuân và suốt ngày hè, không gian của con đường càng trở lên mĩ miều hơn với vạn sắc hoa đua nở, chói lóa… Nếu không thực sự chứng kiến, thì bạn khó có thể tin được vẻ lung linh của cúc vàng, của những cánh hoa hoa cẩm tú cầu sắc hương… và nhiều nhiều đến mê hồn.

 

con duong ngoan ngoeo nhat nuoc my2-min
Vào mùa xuân và suốt mùa hè, bên đường Lombar là sắc hoa đua nở

 

Nếu du khách muốn chụp hình thì vị trí tốt dành cho bạn là  đường phố từ phố Leavenworth – phía dưới cùng – chụp ngược lên. Tại vị trí này bạn sẽ thấy những chiếc ô tô ngược đầu xuống một cách từ từ chậm chạp nối đuôi nhau, những người đi bộ “liều lĩnh” lên xuống ở hai bên đường, những bông hoa màu sắc và ngôi nhà biệt thự càng tôn lên sự độc đáo và khác biệt cho Lombar.

Để đến được Lombard Street thì phải trả 3USD đi qua cáp treo dành cho ôtô ở Hyde Street. Chiếc cáp này dừng ngay tại đỉnh dốc. Từ điểm cao này, bạn cũng có thể nhìn xuống Hyde Street tới quảng trường Ghirardelli, tới Fisherman’s Wharf, Alcatraz và phần còn lại của vịnh. Nhìn về phía đông thì những North Beach, Telegraph Hill, và cây cầu qua vịnh cho ta một góc nhìn thật ngoạn mục!

 

con duong ngoan ngoeo nhat nuoc my1-min
Lombard lung linh khi đêm về

 

Thật tuyệt vời và lí thú phải không, con đường ngoằn ngoèo với những dòng xe chậm chạp nối đuôi nhau theo hình zic zắc, hoa bên đường nở rộ sắc hương, những ngôi phố cổ kính và sang trọng làm bừng sáng không gian. Có lẽ vì thế mà nơi đây đã trở thành một điểm tuyệt vời dành cho du khách khi về “thành phố của tình yêu và và hòa bình”

Sẽ thất khó dùng ngôn từ có thể miêu tả được hết được vẻ đẹp độc đáo, mê hồn của Lombard. Nếu bạn có điều kiện, hãy tham gia một tour du lịch Mỹ để chính bạn là người cảm nhận về điều thú vị nơi đây. Chúc bạn có chuyến đi thật nhiều niềm vui !