Con đường cô đơn nhất nước Mỹ

Kéo dài 700km , đường cao tốc US 50 được mệnh danh là con đường cô đơn nhất nước Mỹ. Bởi cao tốc này không có điểm dừng chân bên đường và luôn vắng bóng xe qua lại.

 

Cao tốc US 50 giúp chạy thẳng đến Nevada với địa hình lên xuống, xuyên qua dãy núi Shoshone và White Pine Range, tiếp đến là khu vực muối trắng trải dài hàng trăm km. Trước đây cao tốc này đã từng có tên, nhưng mọi người chẳng ai còn nhớ đến cái tên đó cả. Sau khi tờ tạp chí Life công bố về bài viết gọi cao tốc US 50 là “ The lonelies Road in America” vào năm 1986. Trong vài viết đã nói về con đường cô đơn không có cảnh quan đặc sắc bên đường, buồn tẻ, không có cư dân và các vị khách cũng không có lý do gì để lái xe tới đó cả.

 

con duong co don o my
The lonelies Road in America

Cao tốc US 50 chạy từ Sacramento, California đến Ocean City, Maryland nhưng khúc đường tại Nevada lại nổi tiếng nhất vì sự hoang vu của nó.

 

con duong co don o my
Con đường rất hiếm những điểm trạm dừng chân

Một gia đình Mỹ, gia đình  Andrea Ahles cùng 2 đứa con nhỏ có kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn tại Pollock Pines, California. Họ đã đi trên cao tốc cô đơn, vì đây là con đường đơn giản  đưa họ đến Califoria. Nhưng trong suốt chặng đường đi của họ mình, họ chỉ biết ngắm phong cảnh núi non, nhìn hươu bò nhẩn nha gặm cỏ trong khoảng 15 phút trước khi bắt đầu hành trình mà thôi. Chỉ khi đến vùng ngoại ô của Fallon, Nevada, một trong số rất ít thị trấn xuất hiện trên đường, thì cô mới có cảm giác như được trở lại với nền văn minh.

 

con duong co don o my
Con đường cố đơn ở Mỹ rất ít xe cộ qua lại

Nhưng gia đình họ chẳng thể lại ở lại đó lâu được. Họ cho biết, sóng FM ở đó không bắt được, nếu có bặt được cũng chập chờn. Vợ chồng Andrea thay phiên nhau lái xe để chống lại cảm giác mệt mỏi và thôi miên khi băng qua những đoạn đường giống y hệt nhau. Tuy nhiên, họ cũng chia sẽ, trên đường đi của mình, gia đình của cô cũng gặp nhiều đỉnh núi nổi tiếng như Robinson (2.315 m), Little Antelope (2.250 m) hay New Pass (1.890 m).

 

con duong co don o my
Con đường cô đơn ở Mỹ thu hút du khách bởi sự cô đơn, buồn tẻ của nó

Tuy người ta không ca ngợi về con đường cô đơn, những chiếc cao tốc này đã được bang Nevada biến bó thành slogan không lần vào bất cứ đâu để thu hút khách du lịch. Có lẽ đó lý do thu hút sự quan tâm của nhiều người như Andrea nói không phải ai cũng chán ghét cảnh hoang vắng, mọi người tìm đến cao tốc để trải nghiệm sự tự do giữa những dải núi và thung lũng keo dài, cảnh sắc thiên nhiên không hề buồn tẻ mà vẫn mang nét đẹp hùng vĩ riêng của nó.

Tags : tour My, tour du lich My, du lich my,đi Mỹ

Theo Vn Express