Chuyện về vùng đất bị nguyền rủa đáng sợ nhất ở Châu Âu

Bạn đã từng nghe về mảnh đật bị nguyền rủa và đáng sợ nhất ở Châu Âu chưa? Đó là một vùng đất có tên Colobraro ở miền Nam nước Ý, nơi đây mang trong mình những điều kì bí về những câu chuyện li kì đáng sợ, những tai nạn bí ấn và cả những trận lở đất làm nhiều người chết… Bài viết hôm nay, Top Ten Travel sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin về mảnh đất bị nguyền rủa này nhé!

 

Theo thông tin được biết, người ta gọi mảnh đất ở miền Nam nước Ý là mảnh đất bị nguyền rủa và những người người nơi đây là những người mang điềm gở, không may mắn đến cho mọi người. Lí do mà vùng đất này được mệnh danh như vậy vì nó gắn liền với các câu chuyện lạ lùng về những đứa trẻ ra đời với hai trái tim và 3 lá phổi hay các vụ nở đất và cả những vụ tại nạn giao thông bất ngờ.

 

manh dat bi nguyen rua va dang so nhat chau au
Vùng đất bị nguyền rủa đáng sợ nhất Châu Âu có tên là Clobraro

 

Người dân ở xứ sở này, họ cũng chẳng giám gọi tên thị trấn và được biết cảnh sát nơi đây cũng không nỡ phạt ai nếu thấy họ chạy xe như mà đuổi vì sợ gặp những chuyện đen đuổi khi qua nơi đây.

Người ta còn kể lại rằng, những cư dân lân cận, hàng xóm tại vùng Basilicata này, chỉ đơn giản gọi Colobraro là “thị trấn ấy” và tránh đi qua những “mê lộ” của mảnh đất này. Họ cho biết rằng câu chuyện về lời nguyền ở vùng này có từ rất lâu đời rồi, nó giống như thị trấn xưa cổ này vậy. Thị trấn gắn liền với tên gọi gọi từ “coluber” (trong tiếng Latin nghĩa là con rắn, vốn được tin là hiện thân của quỷ dữ).

 

manh dat bi nguyen rua va dang so nhat chau au2-min
Lời nguyền về vùng đất này có từ lâu đời, nó gắn liền với những câu chuyện kì ví về con rắn, về những đứa bé có hai lá phổi…

 

Tuy nhiên, có lẽ thực sự đến nửa đầu thế kỉ XX thì lời nguyền mới thực sự bắt đầu. Truyền thuyết nơi đây kể rằng ở nơi đây có một ông luật sư tên Virgilio, ông giàu có và nổi tiếng với đôi mắt nảy lửa, luôn là người chiến thắng trọng mọi kiện. Và có lẽ vì thế, ông cũng có không ít kẻ thù.

Rồi vào ngày, tại tòa án, để nhấn mạnh lập luận của mình là đúng, vị luật sư đã khẳng khái nên lớn tiếng “Nếu tôi nói sai, chùm đèn trong phòng sẽ rớt xuống”. Sau khi ông nói xong thì đột ngột chùm đèn rơi xuống, mặc du không ai trong đó bị thương, nhưng tến tuổi của ông Virgilio bị coi là điềm xấu. Và từ đó bất cứ điều gì xấu xa đều bị gán cho vị luật sư này và con cháu ông phải bỏ xứ ra đi.

Sau đó, một nhà nhân loại học đã tới thị trấn và tìm kiếm một bà phù thủy hóa giải điềm xấu. Người này tới gặp ‘La Cattre‘ – một bà lão mảnh khảnh, sạm nắng với những nếp nhăn hằn sâu và nghĩ rằng cuối cùng ông đã tìm ra người cần tìm. Tuy nhiên, ông và đội nghiên cứu lại trở thành nạn nhân của những tai nạn bí ẩn khi tới khu vực này, theo như các thông tin mê tín trong vùng.

 

manh dat bi nguyen rua va dang so nhat chau au
Câu chuyện về những mụ phù thủy và cái chết bí ẩn làm cho những điều mê tín nơi đây đậm nét hơn

 

Nhiều thập niên trôi qua, những vụ lở đất, các tai nạn lạ kỳ cũng như các câu chuyện về các mụ phù thủy đã khiến những điều mê tín về thị trấn đậm nét hơn (người Italia vốn nổi tiếng là mê tín). Tuy nhiên, lời nguyền được cho là chỉ ứng với du khách tới thăm thị trấn.

Điều đó khiến rất nhiều người lo sợ khi đến đây, tuy nhiên một người ta cũng đã gặp cô Elena di Napoli – chắt của bà La Cattre và hiện nằm trong ban quản trị du lịch địa phương và cô đã chối bỏ điều đó.

Theo Elena, những điều không hay ho chỉ xảy đến với những ai yếu bóng vía hay mới tới thị trấn lần đầu. Còn đối với cư dân nơi đây, đây là một trong những vùng đất không bị cướp biển Saracen chạm tới thời Trung cổ, việc chống chọi với tai tiếng từ lời nguyền thực sự mệt mỏi.

Một người con ở Clobraro đang sống ở Rome chia sẻ rằng do ở vùng đất này không có trường trung học, anh ấy phải đến một ngôi làng Tursi, hàng xóm của Colobaro để học. Tuy nhiên, ở nơi đây anh bị bạn bè và mọi người cho rằng “ kẻ mang điềm gở”

 

manh dat bi nguyen rua va dang so nhat chau au4-min
Mặc dù tiếng dữ như vậy nhưng hằng năm nhiều du khách vẫn về đây tham gia lễ họiở Colobraro

 

Mặc dù như vậy, nơi đây chính là nơi mà được nhiều du khách thích phiêu lưu yêu thích, tiếng dữ không ngăn được bước chân của họ đến với lễ hội “ biến những điều xui xẻo thành những điều tốt lành” được tổ chức hằng năm nơi đây.

Bên trên là một số thông về miền đất bị nguyền rủa và đáng sợ nhất Châu Âu. Hi vọng cung cấp đến cho các bạn một số thông tin thú vị về Clobraro ở miền Nam nước Ý. Bạn có tin về điều đó, câu trả lời có hoặc không là phụ thuộc vào suy nghĩ của các bạn!

Nguồn : Báo Người Lao Động

 Tags:du lich My, tour My, tour du lich My, tour Chau Au