Chuyện về những người vô gia cư ở Mỹ

Câu chuyện về những người vô gia cư ở Mỹ là những câu chuyện thú vị và đáng suy ngẫm. Tôi còn nhớ về một người đàn ông vô gia cư bỗng nhiên nổi tiếng và ông đã từng nói rằng  “Đừng đánh một cuốn sách chỉ bằng bìa của nó. Mỗi người đều có một câu chuyện nhỏ của riêng mình”. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ về một số câu chuyện về người vô gia cư ở Mỹ đến các bạn.

 

Câu chuyện về những người đàn ông vô gia cư ở Mỹ

Ted William một người đàn ông vô gia cư ngoài 50 tuổi, sở hữu một giọng nói truyền cảm hiếm có mà báo chí Mỹ gọi là “giọng nói vàng” bỗng dưng nổi tiếng từ một đoạn video khi ông cầu xin giúp đỡ bên lề đường.

Theo như thông tin được biết ,trước khi được phát hiện, ông Williams từng là kẻ ăn xin, cả ngày ôm một tấm biển bằng bìa các-tông có ghi những dòng chữ cầu cứu sự trợ giúp của mọi người qua đường và ngủ tại một túp lều lụp xụp hằng đêm đằng sau một trạm xăng bị bỏ không tại Columbus, Ohio.

 

chuyen ve nhung nguoi vo gia cu o My
Ted William cầm tấm biển cat tong xin giúp đỡ ở ven đường

 

Williams, người đã trở thành vô gia cư nhiều năm, ông ngập trong cảnh khốn khổ sau khi nghiện rượu và thuốc lá, những thói quen xấu mà ông nói đã cai được 2 năm rồi.

Ông Williams từng làm phát thanh viên trên đài phát thanh vào những năm 1980. Đến năm 1993, ông bị mất việc vì lối sống cá nhân không lành mạnh rồi trở thành vô gia cư và thậm chí vài lần vào nhà đá bóc lịch.

Tuy nhiên sau khi một phóng viên của tờ Columbus Dispatch tại Ohio đăng tải một video trên mạng ghi lại cảnh ông này đứng bên lề đường cầu xin sự giúp đỡ. Video về người đàn ông diện mạo không mấy ưa nhìn nhưng giọng nói dày và ấm áp hiếm có đã lan truyền như vi rút trên internet, thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều người.

Cũng từ đó, ông William được mời xuất hiện trên các kênh truyền hình nước Mỹ, được các báo lớn phảo vấn và nhiều lời mời làm việc của các kênh truyền hình có danh tiếng MTV, NFL, ESPN, MSNBC… Ông cũng được mời làm người quảng bá cho đội bóng rổ Cleveland Cavaliers và hãng thực phẩm Kraft. Và ông cũng đã trở về gặp mẹ của mình, sau 20 năm xa cách và mặc cảm về bản thân.

Tôi thấy mình cứ như Susan Boyle hay Justin Bieber vậy”, ông Williams nói.

Susan Boyle là một phụ nữ Anh 47 tuổi bỗng dưng nổi tiếng sau khi chinh phục khán giả bởi giọng hát tuyệt vời trên một chương trình tìm kiếm tài năng, còn Justin Bieber, người Canada, đã trở thành một trong những ngôi sao nhạc pop lớn nhất Bắc Mỹ nhờ tải các video của chính mình lên Youtube.

 

chuyen ve nhung nguoi vo gia cu o My1-min
Ted William gặp lại mẹ của mình sau 20 năm xa cách

 

Nghệ sĩ dương cẩm vô gia cư nổi tiếng ở Mỹ

Một người đàn ông vô gia cư đến từ Florida đã trở thành một một ngôi sao trực tuyến sau khi hình ảnh của ông chơi đàn Piano ở hè phố trên Youtobe.

Đước biết rằng Donald Gould từng có thời gian phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ. Người đàn ông 51 tuổi chia sẻ, mới đầu ông chơi đàn clarinet trong một dàn nhạc giao hưởng và đã từng đi lưu diễn khắp thế giới. Sau đó, Gould theo học tại đại học Spring Arbor để nghiên cứu thêm về giáo dục âm nhạc với mong muốn trở thành một giáo viên dạy nhạc. Gould cho biết ông có thể chơi tất cả các loại nhạc cụ từ sáo kim cho tới kèn tuba.Cuối cùng, do không trang trải nổi học phí, Donald Gould phải bỏ học và làm hàng loạt các công việc khác.

 

chuyen ve nhung nguoi vo gia cu o My
Donald Gould với tiếng dương cầm làm người ta say đắm

Người đàn ông bất hạnh chia sẻ ông từng kết hôn và có một cậu con trai. Tuy nhiên, vợ của Gould bất ngờ qua đời hồi năm 1998. Cuộc sống của người đàn ông này lâm vào bế tắc. Gould bị trầm cảm và nghiện nặng. Anh mất đi quyền nuôi con và rồi mất nốt việc làm. Kết quả, Donald Gould trở thành một người vô gia cư đã sáu, bảy năm nay.“Mỗi tối, tôi ngủ dưới những vì sao, trừ khi trời mưa”, Gould cho biết.

Hàng ngày, anh chơi đàn chỉ để có đủ tiền mua thực phẩm. Và Aurore Henry, một người qua đường đã bị ấn tượng trước âm nhạc của Donald Gould. Henry đã quay lại hình ảnh Gould chơi đàn và đăng đoạn phim lên trang Youtube. Chỉ trong hai ngày, đoạn video đã có hơn 2 triệu lượt xem.

Kể từ khi đoạn video do Henry chia sẻ lây lan với tốc độ chóng mặt, Donald Gould đã trở thành một nhân vật nổi tiếng. Anh được đài truyền hình phỏng vấn và vô cùng ngạc nhiên trước sự quan tâm của mọi người.

“Tôi đã nghĩ tôi chỉ có thể đặt chiếc mũ của mình lên đàn piano để nhận được vài đô la cùng những lời khuyên bảo. Tôi không bao giờ nghĩ việc này sẽ xảy ra”, Donald Gould phát biểu.

Giờ đây, một quán bar ở Sarasota đã cho Gould thử việc, anh sẽ trở thành nghệ sĩ piano của quán. Một trang web trực tuyến cũng được thành lập để quyên góp tiền giúp đỡ Donald Gould hoàn thành chương trình học âm nhạc của mình.

 

chuyen ve nhung nguoi vo gia cu o My2-min
Donald Gould nhận được sự quan tâm bởi nhiều người bởi tiếng đàn của mình

 

Bên trên là hai câu chuyện nói về những người vô gia cư ở Mỹ, còn rất những câu chuyện về những những người vô gia cư ở Mỹ khác. Mỗi người có những hoàn cảnh khác nhau, quá khứ khác nhau và chúng ta hãy cũng suy nghĩ và học đối xử với những người vô gia cư, như Williams đã nói: “Đừng đánh một cuốn sách chỉ bằng bìa của nó. Mỗi người đều có một câu chuyện nhỏ của riêng mình”.

Nguồn : Tổng hợp

Tags: du lich My, tour My, tour du lich My