Chuyện về ngôi mộ ma cà rồng nổi tiếng nhất nước Mỹ

Ở Mỹ, ẩn dưới nhà mộ và tấm bia khắc tên Mercy brown là câu chuyện về ma rồng huyền bí và đáng sợ, xoanh quanh thi thể hồng hào của cô gái qua đời từ thế kỉ 19.

 

Chuyện kể lại rằng, Mercy Brown là một trong năm người con của George và Mary Brown – cặp vợ chồng nông dân sinh sống tại Exeter thuộc bang Rhode Island vào thế kỷ thứ 19. Vào thời gian đó, căn bênh lao phổi hoành hành khắp mọi nơi, đã cướp đi sinh mang của rất nhiều người trong một thời gian rất ngắn. Người dân lúc bấy giờ tin rằng nguyên của căn bệnh, họ nói rằng chúng sẽ đến bên giường của người bệnh vào mỗi đêm và hút cạn dần sinh khi của con người cho đến chết.

 

Chuyện về ngôi mộ ma cà rồng nổi tiếng nhất nước Mỹ-min
Chuyện về ngôi mộ ma cà rồng nổi tiếng nhất nước Mỹ

Một ki kịch đã xảy đến vào năm 1883, khi Mary Brown cùng người con gái lớn lần lượt qua đời vì bệnh lao quái ác. Chừng 7 năm sau khi người con trai duy nhất trong gia đình bắt đầu có những triệu chứng vào căm bệnh. Cho đến năm 1892 Adwin vẫn còn sống, điều đáng tiếc là bệnh lao bất ngờ cướp đi sinh mạng của một người con gái trong gia đình Mercy Brown.

Người ta kể lại rằng lức Mercy Brown qua đời lúc băng giá bao trùm mảnh đất nơi đây. Bởi thế cha cô gái đã quyết định xây một nhà mộ trên mặt đất tại nghĩa trang đồi Chestnut để tạm cất giữ thi thể cô gái chờ khi băng tan sẽ đi mai táng cô trong lòng đất.

Từ sự việc này, tin đồn về ma cà rồng Mercy Brown lan rộng khắp vùng Rhode Island rộng lớn. Nhiều người tin rằng, mỗi khi đêm buông xuống, cô gái lại bước ra khỏi nhà mộ, quay lại nơi mình đã sinh sống để giết lại những người còn lại trong gia đình và nhanh chóng trở lại căn mồ khi mặt trời vừa ló sáng.

 

Chuyện về ngôi mộ ma cà rồng nổi tiếng nhất nước Mỹ.1-min
Chuyện về ngôi mộ ma cà rồng nổi tiếng nhất nước Mỹ

Hai tháng sau khi có tin đồn, dưới áp lực của chính quyền và người dân ở nơi đây, cha cô buộc phải đào mộ và mở quan tài của 3 người trong gia đình đã đời lên. Người ra truyền tai nhau rằng, thi thể của Mary Brown cùng còn gái lớn gần như đã phân hủy hoàn toàn chỉ còn hai bộ xương. Còn Mercy Brown thì khác, mọi người vô cùng ngạc nhiên khi thấy thi thể của cô đã được thay đổi vị trí và sắc mặt của cô hồng hào như khi còn sống.

Các bác sĩ pháp y, chính quyền cùng nhân dân đều tin rằng chính cô gái chính là ma cà rồng. Để chắc chắn hơn họ còn mổ thi thể của Mercy để khám nghiệm, họ nhận thấy rằng tim và gan của cô chứa máu đó. Ngay lập tức bác sĩ lấy tim của cô ra khỏi lồng ngực, đốt cháy thành tro rồi hóa nước để Edwin uống. Nhưng không lâu sau chàng trai cũng qua đời vì căn bệnh lao nguy hiểm.

Trong thế kỉ lúc bây giờ, câu chuyện về thi thể của Mercy đã làm rung động cả nước Mỹ. Đến nay, nhiều du khách hiều kì tìm đến nhà mộ và bia đá của Mercy đã làm rung động cả nước Mỹ. Ngay nay, nhiều du khách hiếu kì vẫn tìm đến nhà mộ và bia đá có tên cô gái mỗi khi đến Rhode Island. Họ truyền nhau rằng và mỗi đêm trăng sáng, hồn ma của cô gái sẽ hiện ra và đi lang thang quanh hầm hộ và khóc khe khẽ.

 

Chuyện về ngôi mộ ma cà rồng nổi tiếng nhất nước Mỹ.3-min
Chuyện về ngôi mộ ma cà rồng nổi tiếng nhất nước Mỹ

Đây là câu chuyện về ma cà rộng muộn nhất, xuất hiện vào cuối những năm 1800. Hiện nay đã có nhiều giả thuyết khoa học giải thích lí do thi thể tại sao cô gái vẫn hồng hào sau hai tháng khi chết.

Du khách bay đến  Theodore Francis Green State là sân bay gần nhất giúp du khách đến thăm thành phố Exeter – nơi có nhà mộ của Mercy Brown. Từ sân bay, khách du lịch có thể đi ô tô một cách dễ dàng để đến với thành phố này.

Tags : tour My, tour du lich My, du lich my,đi Mỹ

Nguồn Vn Express