Chuyện về ngài tổng thống Barack Obama

Tổng thống Barak Obama vị tổng thống da màu đầu tiên trong lich sử nước Mỹ. . Barack Obama được nhiều người biết đến và ủng hộ bởi những chính sách tiến bộ của mình. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về tống thống của nhà trắng nhé!

 

 

Obama có tên đầy đủ là Barack Hussein Obama II, sinh ngày 04/08/1961 tại Honolulu, Hawaii, Hoa Kỳ. Ông là tổng thống thứ 44 và hiện đang đương nhiệm của Hoa Kỳ. Obama cũng là tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử của đất nước siêu cường thế giới này.

Mẹ ông là Stanley Ann Dunham, sinh tại Wichita, Kansas, Hoa Kỳ. Bà là người Anh lai Đức và Ai Len. Bố ông là Barack Obama, nguyên quán tại tỉnh Nyanza, Kenya.

Tuổi thơ của ông không được đẹp như những đứa trẻ khác. Khi mới hai tuổi, cha mẹ của ông đã li thân và sau đó li dị. Cha của Obama trở về Keny, ông chỉ gặp cha của mình một lần duy nhất trước khi cha của ông mất vì tai nạn xe hơi năm 1982.

Còn mẹ của Obama, sau đó kết hôn với một công dân Indonesia, năm 1967 gia đình dọn đến Jakarta sinh sống.  Obama nhập học ở đây cho đến khi 10 tuổi thì trở về Honolulu sống với ông bà ngoại và theo học tạo trường Punahu từ năm 1971 cho đến khi tốt nghiệp trung học năm 1979.

Khi Obama đến Los Angeles, học tại trường đại học Occidental (Occidental College) trong hai năm. Rồi chuyển sang thành phố New York theo học tại đại học Comlumbia, môn khoa học chính trị và chuyên ngành quan hệ quốc tế. Năm 1983 thì ông tốt nghiệp đại học Columbia với văn bằng cử nhân. Đồng thời ông cũng tốt nghiệp ngành luật của đại học Havard lừng danh.

 

chuyen ve tong thong obama1-min
Chuyện về ngài tổng thống Barack Obama

 

 

Barack Obama là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được chính đảng quan trọng tại Hoa Kì lựa chọn cho cuộc đua vào nhà trắng. Ông thắng cử với 53% số phiếu phổ thông và 365 phiếu đại cử tri, đánh bại đối thủ chính là ứng cử viên Cộng hòa John McCain, người nhận 46% số phiếu phổ thông và 163 phiếu đại cử tri. Ông chính thức nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ ngày 20/01/2009. Tiếp đó, ông lại tiếp tục thắng cử nhiệm kì thứ hai của mình vơi vai trò là tổng thống siêu cường hàng đầu thế giới.

Những điểm đặc biệt về tổng thống Obama

 • Ngày 09/10/2009, ông được Ủy ban Nobel tuyên bố trao giải Nobel Hòa bình “nhờ những nỗ lực xuất sắc nhằm củng cố ngoại giao quốc tế và hợp tác giữa các dân tộc”.
 •  Ông được mệnh danh là “O’bomber” (Obama ném bom) tại trường trung học vì chơi bóng rổ rất giỏi. Ông là người rất yêu thích bóng rổ.

 

 

chuyen ve tong thong obama5-min
Chuyện về ngài tổng thống Barack Obama

 

 • Cái tên Barack Obama theo tiếng Swahili nghĩa là “người được ban phước lành”.
 • Đặc biệt, ông đã từng đoạt giải Grammy, một trong những giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới vào năm 2006 với bản thu âm mang tên “Dreams from my father” (Những giấc mơ của cha tôi).
 • Thuận tay trái và là Tổng thống thứ 6 thuận tay trái của nước Mỹ sau chiến tranh thế giới thứ 2.
 • Ông là một fan ruột của các tập truyện Harry Potter. Dĩ nhiên ông đã đọc toàn bộ tác phẩm này.
 • Obama đã từng làm thêm tại quán kem Baskin-Robbins khi còn niên thiếu. Hiện giờ ông rất sợ kem
 • Obama là tổng thống của Mỹ nhưng ngoại ngữ mà ông thành thạo là tiếng Tây Ban Nha, không phải tiếng Anh đâu nhé.

 

chuyen ve tong thong obama4-min
Chuyện về ngài tổng thống Barack Obama
 • Ông Obama từng hứa với phu nhân Michelle của mình rằng ông sẽ bỏ thuốc lá trước khi tranh cử, nhưng lời hứa đã không được thực hiện.
 • Khi còn là sinh viên ở Đại học Harvard, Obama đã từng làm đơn tham gia làm người mẫu lịch nhưng lời đề nghị bị từ chối bởi một hồi đồng toàn nữ giới.
 • Obama không uống cà phê và rất ít khi dùng đồ uống có cồn.
 • Obama cắt tóc hàng tuần, thợ cắt tóc của ông tên là Zariff, với giá mỗi lần là 21 USD (~ 430.000 VNĐ).
 •  Barack Obama luôn giữ trên bàn làm việc của mình một bàn tay tạc bằng gỗ đang nắm giữ một quả trứng. Đây là một biểu tượng cuộc sống yên bình của người dân Kenya. Một trái tim yêu nước Mỹ nhưng không quên nguồn gốc quê hương chính là một trong những động lực giúp ông trở thành vị Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ
 • Barack Obama, một con người đặc biệt – người đang “cầm nắm” cả nước Mỹ trong tay, thế nhưng ông có cuộc sống cực kỳ giản dị và gần gũi với gia đình, bạn bè.

 

chuyen ve tong thong obama-min
Chuyện về ngài tổng thống Barack Obama

 

Những điểm đặc biệt từ chính con người của Obama, sự nỗ lực cũng như tài năng của mình, Obama ngày càng chiếm được sự yêu mến của nhiều người dân trên thế giới.

Nguồn: dulichhoanmy

Tags: du lich nước My, tour My, tour du lich My