Chuyện về 57 đồng xu ở nước Mỹ

Du lịch Mỹ, nếu bạn đến thành phố Philadelphia đừng quên ghé thăm nhà thờ  Temple Baptist, đại học Temple, bệnh viện Good Samaritan và lầu học chủ nhật. Đến nơi đây, bạn sẽ được để nghe câu chuyện về 57 đồng xu đầy cảm động.

 

 

Chuyện kể rằng, vào một ngày chủ nhật năm 1880 tại tiểu bang Pennsylvania nước Mỹ, có một cô gái nhỏ bé với dáng vẻ đầy thất vọng đứng gần với cửa ra vào của nhà thờ. Vì nhỏ bé, nên cô đã bị đám đông đây ra, cô không thể tham dự lớp học chủ nhất của nhà thờ.

 

chuyen ve 57 dong xu o my
Chuyện về cô gái nhỏ dành tiền để xây dựng nhà thờ lớn để nhiều đứa trẻ có thể học vào ngày chủ nhật

 

Lúc đó, một vị đi ngang quang nhìn thấy cô bé, ông đã đặt cô bé lên vai mình rồi len lỏi vào trong. Vị mục sư đã rất khó khăn để tìm được một chỗ trong bóng tối cho cô bé. Sau đó một ngày, vị mục sư lại nhìn thấy cô gái, ngài đã an ủi cô gái rằng đợi đến lúc gom đủ kinh phí, ngài sẽ xây dựng một lớp học chủ nhật to hơn nữa để mọi người đều có thể đến học mà không phải chen lấn. Một thời gian sau, ngài không nhìn thấy cô bé nữa, cô gái nhỏ đã bị mắc bệnh nặng và không bao lâu cô đã trở lại bên chúa.

Sau khi làm những thủ tục mai táng cuối cùng, gia đình của gái bé nhó đã đưa cho vị mục sư một chiếc ví nhỏ và sờn rách và cũ nát, bên trong chiếc túi là 57 đồng xu. Vào cái thời gian khoảng cuối thế kỉ 19 thì 57 đồng xu là một số tiền rất lớn đối với một gia đình nghèo nàn như nhà cô bé.

 

chuyen ve 57 dong xu o my-min
Cô bé – Hattie May Wiatt. tiết kiệm 57 đồng xu trong vòng 2 năm để xây dựng nhà thờ khiến nhiều người cảm động

 

Khi đưa tiền cho vị mục sư, gia đình cô bé đã nói lại đây là số tiền cô bé đã tiệt kiệm trong suốt 2 năm với một tâm tư và tình yêu trong sáng nhất. Cô bé hi vọng với số tiền này, sẽ góp phần vào để xây dựng một nhà thờ to hơn để có thêm nhiều trẻ em có thể đến học vào ngày chủ nhất.

Cảm động trước tâm lòng cô gái, sau khi biết được điều đó, vị mục sư đã mang chiếc ví rách với 57 đồng xu lên bục giảng kinh. Ông đã kể lại câu chuyện về cô gái bé nhỏ tiết kiệm 57 đồng xu để xây dựng nhà thờ lớn, khiến mọi người không cầm được nước mặt. Nhà thờ cũng vì thế quyết định huy động quyên góp tiền từ 57 đồng xu của cô bé, nhanh chóng số tiền huy động được đã lên tới 250 đô la. Và sau đó vài năm, số tiền huy động được lên tới 30.000 USD.

 

chuyen ve 57 dong xu o my3-min
Nhà thờ Temple Baptist nơi có thể chứa tới 3.300 người

 

Nhà thờ tìm mua mảnh đất để xây dựng một nhà thờ lớn hơn, nhưng chỉ riêng tiền đất đã lên tời 30.000 USD và không còn đủ tiền xây dựng nhà thờ được. Khó khắn lại đến, nhưng vị mục sư lúc này lại nghĩ đến tâm nguyên của cô bé, chuyện xây dựng nhà thờ không thể vì thế mà hoãn lại được. Do đó, ông quyết định tìm chủ đất để thương lượng và trình bày lí do. Một lần nữa câu chuyện về 57 đồng xu của cô gái nhỏ lại khiến cho chủ đất chưa từng đến nhà thơ cảm động, ông chủ đất đã quyết định giảm giá bán đất xuống còn 25000 đô la, đồng thời sẽ chấp nhận số tiền 57 đồng xu của bé gái làm tiền đặt cọc, ( Sau đó chủ đất đã tặng lại 57 đồng xu đó cho nhà thờ),

Qua một thời gian, vào một buổi tối vụ mục sư trở về nhà, ông thấy có rất nhiều người đến nhà của mình. Mọi người đến và cho biết rằng mọi người gọp lại được 10.000 USD….

Sau đó, với số tiền đó và sự ủng hộ giúp đỡ của mọi người, vị mục sư đã xây dựng được một ngôi nhà thờ lớn hơn, khang trang và có nhiều chỗ cho mọi người học vào ngày thứ chủ nhất.

Ngày nay, khi bạn du lịch Mỹ, đến thăm thành phố Philadelphia, hãy đến đến tham nhà thờ  Temple Baptist nơi có thể chứa tới 3.300 người.Và cũng đừng quên ghé thăm Đại học Temple, bệnh viện Good Samaritan và lầu học chủ nhật, bạn sẽ thấy rõ ước mơ tâm nguyện của cô bé đã thành sự thật.

 

chuyen ve 57 dong xu o my43-min
Đại học Temple

 

Tất cả những công trình đó đều được xây dựng từ 57 đồng xu của một cô gái bé nhỏ nhà nghèo, điều đó chứng minh cho sức mạnh từ tấm lòng lương thiện, giấc mơ, khát vọng.

Khách du lịch đến thăm một trong các phòng ở tòa nhà trường học ngày chủ nhật, bạn sẽ nhìn thấy có treo bức ảnh dễ thương của cô bé nhỏ đã hiến tặng 57 xu cho nhà thờ. Cô bé – Hattie May Wiatt.

Nguồn: Tổng hợp

Tags: du lich My, tour My, tour du lich My