Chuyện kể đau lòng về những người đồng giới

Câu chuyện về những người đồng giới vẫn còn đang là một vấn đề “nóng” mà nhiều người quan tâm, cũng như có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Có một thực tế rằng, ở nhiều nơi trên thế giới, người ta khó chấp nhận về chuyện đồng giới. Có nhiều hoàn cảnh, người sống ở “thế giới thứ 3” bị miệt thị, xa lánh, sống cuộc sống khổ cực và tủi nhục. Bộ ảnh kể về câu chuyện của những người đồng giới bị kì thị do nhiếp ảnh gia người New Zealand Robin Hammond một phần nào đó đã “lột tả” về điều đó và thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của dư luận.

Robin Hammond là một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên thế giới với những bức ảnh về nhân quyền. Gần đây, nhiếp ảnh gia người New Zealand Robin Hammond đã một lần nữa dùng những tác phẩm của mình để nói lên câu chuyện đau lòng về những người đồng tính bị kỳ thị. Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bộ ảnh đã ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của dư luận.
Dự án mang tên “Nơi tình yêu là bất hợp pháp” sẽ giúp người xem có một cái nhìn sâu sắc về tình trạng phân biệt đối xử nặng nề với những người thuộc giới tính thứ ba ở bảy quốc gia trên thế giới.
Hãy cùng xem một số hình ảnh tiêu biểu trong bộ ảnh và những chuyện kể đâu khổ của những người đồng tính phải chịu đựng.

 

cau chuyen dau long ve nhung nguoi dong gioi
Buje (không phải tên thật) là đồng tính nam ở Nigeria.

Buje là một đồng tính nam, vào cuối năm 2013 trong khi đang quan hệ tình dục tại nhà riêng ở Nigeria thì bị mẹ của mình phát hiện. Chỉ sau đó vài tháng, anh bị bắt và giam tù hơn một tháng, Buje đã nhiều lần phải xuất hiện trước tòa và bị đánh đập nhiều lần bằng roi da.Theo thông tin được biết, ở nước này tình dục đồng tính bị trừng phạt bằng cái chết, nhưng vì chưa có đầy đủ 4 nhân chứng nên anh được thả. Tuy được trở về, nhưng gia đình và cộng đồng nơi anh sống không chấp nhận anh, Anh bị đuổi khỏi nhà, lang thang không nhà cửa, không công việc và nhận sự khinh miệt của xã hội.

 

cau chuyen dau long ve nhung nguoi dong gioi2-min
Simon (22 tuổi) đến từ huyện Masaka, Uganda

Chàng trai tên Simon 22 tuổi đến từ huyện Masaka, Uganda một người đồng tình. Anh cũng bị bắt khi đang quan hệ tình dục với bạn trai của mình. Họ đã bị đánh đáp và kéo đi khắp xóm làng với tình trạng khỏa thân. Sau đó bị tống vào tù mà không nhận được bất cứ sự điều trị nào của ý tế cả. Với những vết thương đau đớn khắp người và cuộc sống trong tù khó khăn, tình trạng sức khỏe của hai người nguy cấp thì người ta mới đưa đi bệnh viện. Tại bệnh viện nhận được sự giúp đỡ của một bác sĩ, hai người đã bỏ trốn. Tuy nhiên, vì tình thế khó khăn, Simon và bạn trai của mình đã tách nhau bỏ trốn và mất liên lạc với nhau.

 

cau chuyen dau long ve nhung nguoi dong gioi
Phụ nữ chuyển giới có tên Abinaya Jayaraman

Abinaya Jayaraman (33 tuổi), chuyển giới nhưng không được gia đình công nhận, phải uống thuốc ngủ để tự tử. Tuy nhiên, hành động dại dột đó khiên cô phải nằm viện trong vòng ba tháng và bị gia đình đuổi ra khỏi nhà. Cô cũng giống như nhiều người đồng tính khác, vô gia cư, không việc làm và phải bán thân mình để mưu sinh dưới sự khinh miệt của xã hội.

Miiro, 25tuổi (trái), và Imran, 21 tuổi (không phải tên thật), là một cặp đồng tính tại Uganda. Do đồng tính nên cặp đôi đã bị đuổi khỏi trường học, gia đình từ mặt, và thậm chí họ còn bị đánh đập một cách dã man. Tất cả tài sản của họ đều bị đốt cháy và sau đó họ bị ném vào một nhà tù dành cho người đồng tính.

 

cau chuyen dau long ve nhung nguoi dong gioi
Miiro, 25tuổi (trái), và Imran, 21 tuổi (không phải tên thật) là một cặp đồng tính tại Uganda.

Tiwonge Chimbalanga đến từ Malawi. Vào năm 2009, Tiwonge và người chồng đồng tính Steven đã bị bắt khi bị buộc tội có những hành động thô tục và không đứng đắn giữa những người đàn ông. Họ bị kết án 14 năm tù giam, sau đó, họ được ân xá với điều kiện là không bao giờ gặp lại nhau nữa. Vụ việc từng gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ trên toàn thế giới. Lo sợ cho sự an toàn của mình, Tiwonge trốn đến Nam Phi. Mặc dù vậy, khi đến Nam Phi Tiwonge vẫn bị mọi người kỳ thị và sống trong sự dè bỉu của xã hội .

Bên trên là một số hình ảnh tiêu biểu trong bộ ảnh của nhiếp ảnh Robin Hammond nói về cuộc sống của những người đồng tính. Có lẽ chỉ từng đấy câu chuyện các bạn cũng đã hiểu phần nào về nổi buồn tủi bị kì thị, bị xa lánh, đối xử tàn ác mà những người thế giới thứ 3 phải chịu đựng.
Hi vọng qua những bức ảnh, những câu chuyện trên, các bạn sẽ có những cách nhìn bao dung và nhân ái hơn với những người thế giới thứ 3. Một chút bao dung, một chút yêu thương, một chút gì đó tình người để họ có một cuộc sống tốt hơn, hòa nhập hơn.!

Nguồn: kenh14.vn

Tags: tour Uc, tour du lich Uc, du lich Uc, du lich New Zealand