Chuyện chợ trời ở Mỹ

“ Swap Meet” chợ trời là một địa điểm khá thú vị trên nước Mỹ. Du lịch Mỹ, có điều kiện ghé đến nơi đây để tham quan, mua sắm và tìm hiểu nét văn hóa ở nơi đây.

 

Chợ trời, theo tiếng Mỹ là “Swap Meet” là nơi trao đổi gặp gỡ. Bất cứ người Việt nào qua Mỹ đều đến chợ trời và ít nhất một lần được đi đến đó, theo một số người đó là thú vui khi đến chợ trời vào ngày cuối tuần.

Đến chợ trời, bạn không chỉ cần phải chuẩn bị tiền mà còn cần cả sức khỏe. Chợ tập trung buôn bán từ 7 giờ sáng đến 5h chiều vào hai ngày cuối tuần thứ bẩy và chủ nhật. Chợ trời ở Mỹ dài khoảng 1km, nằm ở góc đường Mc Fadden – Dinger, thành phố Foutainvalley (quận Orange).

 

cho troi o my4
Khung cảnh chợ trời ở Mỹ

Đến Swat Meet du khách sẽ ngập tràn trong các gian hàng hóa, hành hóa ở nơi đây có nhiều hàng xịn, hàng dởm thì càng nhiều hơn. Để lựa chọn được một món đồ như mong muốn, nhiệm vụ của bạn là phải chọn lọc làm sao để được món hàng hóa tốt nhất và rẻ nhất. Chuyện mặc cả ở nơi đây cũng rất quan trong, vì tại chợ các tiểu thương, buôn bán nói thách rất cao. Vì thế cần phải khéo léo khi mặc cả.

Hàng hóa ở chọ rất nhiều, đa dạng và phong phú đủ các thể loại, bạn muốn mua sản phẩm gì cũng có, đồ điện tử, đồ gia dụng, quần áo, mỹ phẩm, nội thất, rồi đến các loại thực phẩm rau củ quả, thịt cá, trứng sữa đều có hết. Nếu bạn đến nơi đây, nếu chịu khó bạn có thể tìm được những món đồ vật quý hiếm lăn lóc ở một gian hàng nào đó như tranh quý, đồ gốm…

 

cho troi o my1-min (1)
Hàng hóa ở chợ trời đa dạng về chủng loại và mẫu mã

Đến Swat Meet nếu biết cách chọn lọc và mặc cả bạn sẽ cảm thất hài lòng cới giá cả ở nơi đây, vì có những thứ tốt và rẻ đến bất ngờ. Bạn có thể mua một con dao giá 26 cent, một đôi giày với giá 4 USD, hay một chiếc kệ sách mới giá chỉ có 1 USD.  Khi đến mua hàng người ta nói với bạn giá của một chiếc bếp ga 10 USD chẳng hạn, bạn mặc cả và trả giá 7 USD là bạn sẽ có được chiếc bếp ga cho gia đình của mình.

Những người buôn bán, tiêu thương ở nơi đây đến từ nhiều nơi trên thế giới, có người Trung Quốc, người Mexico, người Thái Lan, người Lào và Đông Âu, Trung Đông và có cả người Việt Nam nữa.

 

cho troi o my3-min (1)
Đi chợ trời ở Mỹ không quên mặc cả nhé

Đến chợ trời thú vị lắm, ngoài việc đi lựa chọn những món hàng như mong muốn thì bạn có thể hỏi thăm tìm hiểu về cuộc sống của những người dân ở nơi đây. Họ sẽ sẵn sàng cười nói và bắt chuyện với bạn một cách hồ hởi.

Cũng giống như nhiều khi chợ khác, khu vực ẩm thực của Swap Meet cũng rất tuyệt vời. Bạn nên ghé đến khám phá khu vực này. Quang cảnh ở chợ trời không sang trọng, tiện nghi, nó đơn sơ như một những gian hàng ăn bình thường trong một bất cứ khu chợ nào của Việt Nam vậy. Ở đây có các món ăn đến từ nước Mexico, có món rang bơ chinh hiểu của Mỹ và có cả những món ăn mang đậm hương vị Việt như phở, giò chả, bún của Việt Nam nữa.

 

cho troi o my-min (1)
Đi chợ trời ở Mỹ lựa chọn được những món đồ thú vị, giá cả đến bất ngờ

Du lịch Mỹ, lang thang trên những con phố sầm uất, ngắm những ngôi nhà cao tít tắp chân mây, ghé đến chợ trời, sẽ là trải nghiệm rất thú vị cho hành trình của bạn. Lựa chọn mua những tốt và rẻ đến bất ngờ, tìm hiểu và giao lưu với cuộc sống của những người dân buôn bán vui tính thật thà.