Choáng với 10 lễ hội kì quặc nhất nước Mỹ

Nước Mỹ, vô vàn những điều thú vị đang chờ đón bạn, du lịch Mỹ bạn sẽ được trải nghiệm những điều có một không hai đó. Lễ hội ở Mỹ là một trong những điều độc đáo và thú vị như vậy. Cùng Top Ten travel khám phá về 10 lễ hội kì quặc nhất ở nơi đây nhé.

 

Nước Mỹ được mệnh danh là đất nước của lễ hội, cũng giống như một số nước trên thế giới, ở nơi đây, quanh năm diễn ra lễ hội. Trong số đó, “điểm mặt” 10 lễ hội kì quặc khiến du khách ngỡ ngàng khi đến xứ sở này.

1. Những trò chơi độc đáo mùa hè

Những trò chơi độc đáo này hè diễn ra vào 10/7 hằng năm tại Dublin, Georgia. Vào thời gian này, mọi người trong và ngoài nước Mỹ lại hò nhau kéo về để chứng kiến và tham gia những trò chơi” độc “ nhất trên thế giới. Trong lễ hội mọi người quăng phịch người xuống hố bùn, tạo những khúc nhạc tức nách, phun hạt dưa hấu xem ai phun nhanh hơn, ném nắp bệ bồn cầu vệ sinh… Trong các trò chơi ai chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng và cúp từ những lon bia cũ. Được tổ chức bắt đầu 15 qua và được tổ chúc mỗi năm một lần ở Mỹ.

 

10 le hoi ki quac nhat nuoc My
Trong lễ hội quăng người xuống vũng bùn không thương tiếc

2. Lễ hội khoai tây nghiền Barnesville – từ ngày 27 đến 28 tháng 8, Barnesville, Minnesota

Hằng năm lễ hội khoai tây nghiền Barnesville thu hút hàng nghìn người yêu thích khoai tây đến tham dự lễ hội. Trong lễ hội có rất nhiếu hoạt động thú vị và độc đáo như đấu vật trong vũng khoai tây nghiền, thi gọt khoai tâu, tạo hình trên khoai tây nghiên, thi ăn khoai tây nghiền…

3. Cuộc thi trang trí vỏ và càng cua ở miền Trung Đại Tây Dương – 10 tháng 7, bãi biển Virginia, Virginia

Đây là một trong những cuộc thi hấp dẫn và thú vị ở nơi đây. Người tham dự lễ hội phải tạo hình và trang trí vỏ và càng cua để giành giải thương cuối cùng như giải thưởng con cua thân thiện nhất, con cua xấu hổ nhất và con cua độc đáo nhất. Ngoài ra còn phải kể đến hoạt động thú vị nữa là cuộc thi chạy việt dã giữa nhưng chú của trên đoạn đường dài 8 bước.

 

10 le hoi ki quac nhat nuoc My
Lễ hội trang trí vỏ càng cua thú vị

4. Lễ hội gà Wayen – từ ngày 9 đến 11 tháng 7, Wayen, Nebraska

Đây là lễ hội dành cho những người hâm mộ gà, họ được hóa thân thành những chú gà và tham gia vào không gian lễ hội lớn nhất kéo dài 3 ngày ở Wayen. Lễ hội gà gồm nhiều hoạt động thú vị như cuộc thi nhảy điệu con gà, bắt chước tiếng của gà ( ò ó o, hoặc cu cù cu)

5. Lễ hội vật thể ngoài hành tinh Roswell – từ ngày 1 đến 4 tháng 4, Roswell, New Mexico

Có nhiều người chia sẻ họ rất thích lễ hội này, lễ hội là các cuộc trò chuyện, hội thảo của những chuyên gia UFO (U F O là chữ viết tắt của unidentified flying object), lễ hội hóa trang thành những động vật ngoài trái đất, lễ hội pháo hoa ngày quốc khánh Mỹ 4.7… Lễ hội này chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất về thế giới bên ngoài trái đất.

 

10 le hoi ki quac nhat nuoc My
Lễ hội hóa trang người ngoài hành tinh

6. Cuộc thi độc đáo từ bánh kẹo – từ ngày 16 đến 20 tháng 8, Ocean city, New Jersey
Lễ hội này diễn ra vào lúc 11h ngày 16 đến 10 tháng 8 hằng năm, du khách đến nơi đây sẽ được chứng kiến và tham dự những cuộc thi độc đáo từ kẹo như tạo hình điêu khắc trên kẹp bơ cứng, cắn bánh qui thành hình nghệ thuật, hay tạo hình trên khoai tây chiên kiểu Pháp.
7. Cuộc thi ném phân bò khô Winconsin – từ ngày 3 đến 4 tháng 9, Prairie du Sac, Wiscosin

Lễ hội ném phân bò thu hút nhiều người tham gia, vì sự độc đáo và thú vị của nó. Trong lễ hội phân bò được được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Người tham gia lễ hội sẽ có cơ hội được dự cuộc thi ném phân bò khô Chip Chuckin, nhảy clog, biểu diễn âm nhạc, thi chạy việt dã 10km. Kỷ lục cho cuộc thi ném phân bò khô đến nay đã được lập là 248 feet.

8. Lễ hội Hemingway – từ ngày 20 đến 25 tháng 7, Key West, Florida

Đây là lễ hội tưởng nhớ cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn nổi tiếng  nhà văn nổi tiếng Ernest Hemingway, một người con Key West, bang Floria. Lễ hội bao gồm các hoạt động thú vị độc đáo như hóa trang thành Ernest Hemingway, hay chạy đua theo những chú bò.

 

10 le hoi ki quac nhat nuoc My4-
Hóa trang thành Ernest Hemingway, hay chạy đua theo những chú bò.

 

9. Giải đua thuyền các tông thế giới – 31 tháng 7, Heber Springs, Arkansas

Hàng năm tại hồ Greers Ferry diễn ra giải đua thuyền các tông trên thê giới. Lễ hội kêu gọi 4000 người chế tác thuyền bằng bìa cát tông, một cuộc đua thuyền trên chiều dài 200 thuốc. Cuộc đua kết thúc, giải thưởng “” Niềm tự hào của hải quân” sẽ được giành cho chiếc thuyền bìa các tông đẹp mắt nhất và giải Titanic giành cho chiếc thuyền còn sống sót sau khi chạy 50 thước và đụng độ với một tảng băng y hệt phim Titanic.

10. Lễ hội quốc gia Tom Sawyer- ngày 1 đến 4 tháng 7, Hannibal, Missouri

Lễ hội có từ khá lâu rồi, được tổ chức bên bờ thị trấn Hannibal là nơi nhà văn Mark Twain và nhân vật Tom Sawyer trải qua thời thơ ấu. Lễ hội Tom Sawyer bao gồm nhiều hoạt động vui chơi độc đáo như trong truyện “Cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer”: thi vẽ trên hàng rào, nhảy theo điệu con cóc, chơi bóng chuyền trong bùn.

 

Bên trên là 10 lễ hội kì quặc ở nước Mỹ, bạn có điều kiện du lịch nước Mỹ, sẽ có cơ hội tìm hiều sâu hơn về ý nghĩa cũng như các hoạt động độc đáo của các lễ hội này. Chúc các bạn có thật nhiều những trải nghiệm thú vị tại xứ sở cờ hoa này.