Chạm vào “Thiên đường du lịch” Hawaii

Điểm gì hấp dẫn khiến Hawaii trở thành một “thiên đường du lịch” nơi nhiều người khao khát được chạm đến nó một lần. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

 

Hawaii hòn đảo xinh đẹp nằm ở gần chính giữa Thái Bình dương, giống như một chuỗi ngọc dài 2.450km từ Đông Nam kéo đến Tây Bắc của Thái Bình Dương. Quần đảo Hawaii được Tạp chí Bride, chuyên viết về các đám cưới nổi tiếng thế giới, bình chọn là địa điểm du lịch trăng mật hàng đầu thế giới.

Quần đảo Hawaii, bang Hawaii gồm hơn một trăm đảo lớn nhỏ, trong đó có tám đảo chính là Wahu, Hawaii, Maui, Kauai, Lanai, Molokai, Niihau và Kahoolawe, chiếm tới hơn 99% diện tích và 100% dân số của bang.  Đảo Hawaii với diện tích 8.150km2, chiếm tới gần 2/3 tổng số diện tích của bang, nên thường được gọi một cách đơn giản là Đảo Lớn (Big Island).

cham vao thien duong du lich Hawaii1-min
Chạm vào “Thiên đường du lịch” Hawaii

Hawaii là nơi tập trung nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp của biển nhiệt đới. Cảnh tượng hùng vĩ nhất ở Hawaii là những ngọn núi lửa đang hoạt động. Đa số các đảo được hình thành từ sự phát triển của các núi lửa. Hình dạng của các núi lửa đều mang nét riêng biệt, chỉ nhô lên mang hình cây dùi tròn dài, độ dốc nhỏ. Ngọn núi lửa Maonaluoa có độ cao so với mặt nước biển là 4.169m và núi Jilawuigui là 1.247m. Đây là những ngọn núi lửa đang hoạt động được nhiều người biết đến.

Núi lửa Maonaluoa hơn 200 năm qua đã phun 35 lần, còn núi lửa Jilawuigui thì hoạt động suốt năm. Đường kính ngọn núi lửa ước tính khoảng 1km. Lúc hoạt động, nham thạch từ ngọn núi lửa phun trào ra, sức nóng của nham thạch phun thẳng lên trời, nhuộm đỏ một vùng. Dòng nham thạch tràn ra như thép mới ra lò, xuôi theo triền núi chảy xuống, tạo nên cảnh tượng rất hùng vĩ.

 

cham vao thien duong du lich Hawaii
Hawaii điểm đến lý tưởng nhiều người ao ước

Nói đến Hawaii không thể không nói đến những bãi tắm tuyệt vời như bãi biển Yuchang, nơi thường diễn ra các hoạt động có sức thu hút khách du lịch đến nghỉ hè ở Hawaii; bãi biển Huanda, một trong những bãi lướt ván nổi tiếng trên thế giới; bãi biển Huajiji với bãi cát vàng tuyệt đẹp. Trân Châu cảng nổi tiếng thế giới, nằm ở phía Nam thủ phủ Honolulu, là một cửa cảng thiên nhiên tuyệt vời nằm sâu trong lục địa. “Sự kiện Trân Châu cảng” làm chấn động thế giới đã diễn ra ở đây.

Ngoài vẻ đẹp về thiên nhiên, thì cuộc sống của những con người nơi đây cũng hấp dẫn du khách bốn phương. Mỗi thôn được xây dựng theo phong tục truyền thống. Nhà cửa của họ đều làm từ cỏ tranh, giữa các thôn có những con sông nhân tạo nối liền. Chínhsự khác biệt của việc sáng tạo các kiểu kiến trúc đã phản ánh nét đặc sắc của nền văn hóa nơi này. Trung tâm văn hóa còn là nơi phản ánh nét tinh hoa của nền văn hóa Polynesia. Các vũ điệu nhiệt tình, sôi nổi cũng những khúc nhạc đã làm mê hoặc lòng người. Những cuộc biểu diễn văn nghệ tổng hợp đã tái hiện tập tục sinh hoạt cổ xưa của người Polynesia.

 

cham vao thien duong du lich Hawaii3-min
Đến Hawaii khám phá một nền văn hóa thú vị

Cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những bải biển đẹp mê hồn, cũng với nét văn hóa sống thú vị của người dân nơi đây khiên cho Hawaii có sứ hút kỳ lạ với du khách thập phương.

Nguồn: Tham khảo

Tags: du lich nuoc My, tour My, tour du lich My