“Cây đời” ở Washintơn Mỹ

Cây đời hay còn gọi là cây chạy trốn ở Washinton Mỹ là một điểm đến thu hút lượng khách du lịch lớn. Tại sao họ lại đến nơi đây để tham quan loại cây này nhỉ? Bởi cây đời có sức sống thần kỳ, khi phần rễ của cây dường nhưng trơ trên mặt đấy không cắm sâu vào đất.

 

Đây là một loại câu thuộc giống vân sam Sitka, gốc cây lì diệu này ở Kalaloch ,Do cây này không có một tên gọi chính thức nào nên người ta thường gọi nó bằng rất nhiều những cái tên khác nhau như “cây đời” hay “cây chạy trốn”.

Bên dưới của gốc cây có một dòng suối chảy ra Thái Bình Dương, trong quá trình vận động, dòng suối cuốn theo các lớp đất đá , theo thời gian để lại một khoảng rỗng bên dưới gốc cây. Hàng thập kỷ trôi đi, khoảng rỗng ngày càng rộng ra và lâu dần thành một chiếc hoàng lớn, vì thế mà người ta còn gọi cây này là cây gốc hang.

Du lịch Mỹ, đến Washinton du khách có thể dễ dàng tìm thấy cây đời ở giữa công viên quốc gia Olympic . Vài năm trước, người ta đã tường rằng cây này đã chết do sâu bệnh, nhưng vượt lên bệnh tật và điều kiện thời tiết loài cây này vẫn sỗng tươi tốt.

cay chay tron o washington my-min (1)
“Cây đời” ở Washintơn Mỹ

 

 

Cây nằm ở vùng phía bắc Kalaloch Lodge, gần khu cắm trại Kalaloch, trên một vách đá dựng đứng đã bị sụt lở một phần do xói mòn ở ngay dưới gốc cây. Vì thế mà chỉ có một vài tua rễ của cây bám vào đất, ăn xuống và trải rộng ra xung quanh. Thế nhưng điều kỳ diệu là mặc dù không có đất ở bên dưới nhưng cây vẫn có thể sống, phát triển và rậm rạp xum xuê mỗi khi mùa xuân về. Hàng năm ở vùng bờ biển Kalaloch luôn có rất nhiều cơn bão lớn, thế nhưng vì sao mà cái cây này lại không hề bị gãy đổ là một điều vô cùng phi thường và không ai có thể lý giải được.

Chính sự mạnh mẽ phi thường của loài cây, mọi người đã truyền tai nhau, ngày nay, nơi đây trở thành một địa điểm du lịch dành cho mọi người, đặc biệt là đối với những ai đam mê khám phá, tò mò về sự kì diệu của tạo hóa của thiên nhiên. Theo như một trang báo, một du khách đã chia sẻ rằng, họ đã đến cắm trại ở đây ít nhất mỗi năm 1 lần trong vòng 20 năm. Mỗi lần họ đến thì đều nghĩ rằng cây đời đã đổ, nhưng không hề, cây vẫn sống và tươi tốt như một sự kì diệu mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho con người.

Tags:, tour My, tour du lich My, du lich My