Câu chuyện về những bóng ma không ngủ yên ở Mỹ

Ở Mỹ, dù tin hay không tin về những câu chuyện bóng ma không chịu ngủ yên tại các nghĩa trang. Nhưng người dân nơi đây vẫn truyền tai nhau từ năm này qua năm khác và trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của những người dân quanh đó. Dưới đây là nghĩa trang đáng sợ và những bóng ma ám ảnh ở Mỹ.

 

St. Louis Cemetery, New Orleans, Louisiana

Về với bang Louisian, người ta sẽ nghe về nơi tọa lạc của thành phố New Orleans ma quái. Những câu chuyện mà họ kể về những con ma cà rồng đáng sợ, hay những phù thủy với quyền pháp ma quí thời trung cổ. Người dân nơi đây họ tin rằng các nghĩa trang trong thành phố chính là nơi mà ma cà rồng cư trú. Một trong những nghĩa trang mà họ nhắc nhiếu nhất chính là St Louis Cemetery. Đây là nghĩa trang lâu đời nhất và do mực nước ngầm khá lớn nên các ngôi mộ được người dân nơi đây xây nhô trên mặc đất. Nếu có dịp đến nơi đây, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một thị trấn hoang vắng và chết chóc. Tại nơi đây, người dân bản xứ rất hứng thú với những câu chuyện con dơi hút máu người, vì thế nếu đến đây, họ sẽ khuyên bạn rằng hãy đi tham quan các nghĩa trang khi có nhiều người theo cùng.

 

nghia dia ma o my-min
Câu chuyện về những bóng ma không ngủ yên ở Mỹ

 

Nghĩa trang cũ ở York, Maine

Theo người dân ở nơi đây thì đây là nghĩa trang cũ ở York, nó chính là nơi cư trú của hàng chục linh hồn, nạn nhân của vụ thảm sát khét tiếng năm 1962. Và có ngôi mộ của Mary Nasson, một phù thủy trắng của xứ York một phù thủy chuyên trừ ma quỉ.  Họ còn cho biết rằng, hằng đêm họ thường thấy bóng ma của Mary lang thang quanh bãi tham ma, xung quanh là những chú quạ đậu cành có lẽ đó là những người thân của Mary.

Nghĩa trang Rehoboth Village, Massachusetts

Nghĩa trang này được xây dựng từ thế kỷ 17, đây là nơi ngự chú của con ma cà rồng lỗ mãng nhất xứ Massachusetts có tên là Ephraim. Trong truyền thuyết con ma cà rồng này có đôi mắt sâu hoắm, đáng sợ, nó thường hay chế nhạo mọi người và rất ghét phụ nữ. Một người dân địa phương cho biết, một lần cô vào nghĩa địa, thấy có tiếng thét kinh hoàng, cô sựo hãi và bỏ chạy. Khi cô quay đầu lại nhìn, thì cô thấy con ma cà rồng này đang đánh một hồn ma phụ nữ khác.

Nghĩa trang Pine Grove, Massena, New York

Theo người dân kể rằng, Dragon Obretenoff là tên của một người đàn ông gốc Bulgari, di cư đến thị trấn New York để sinh sống. Vào năm 1949, ông bị một người thợ săn bắn chết bởi người này nhầm lẫn ông với một con nai và được chôn cất ở nghĩa trang địa phương Pine Grove.  Ngôi mộ của ông sau đó trở thành địa điểm săn ma lí tưởng cho các thợ săn ma nơi đây.

 

nghia dia ma o my1-min
Những nghĩa địa ám ảnh nhất nước Mỹ

 

Nghĩa trang Union, Easton, Connecticut

Ở nơi đây có con mà nổi tiếng là White Lady. Theo chuyện kể lại rằn White Lady đã chết khi sinh con, cô này thường hay mặc váy trắng và xuất hiện trên con đường cạnh nghĩa trang. Cô cũng gắn liền với hai tên tuổi những nhà săn ma nổi tiếng Lorraine Warren và Ed Warren. Câu chuyện ma thú vị này cũng được Hollywood dựng lại thành phim và thu hút được khá nhiều người hâm mộ tới rạp.

Nghĩa trang Stepp Cemetery, Benton, Indiana

Nghĩa trang Stepp Cemetery, Benton, Indiana là một nghĩa trang đổ nát, nhưng nó lại rất nổi tiếng với bởi những câu chuyện ma quái. Nếu bạn đến đây, bạn thường được người dân nơi đây kể về những người đàn bà mặc đồ đen.  Theo truyền thuyết, một người mẹ trẻ đã vô cùng đau khổ khi mất đứa con bé bỏng của mình. Trong những lúc quẫn trí, cô đã ra ngoài nghĩa trang để đáo xác con mình lên. Nỗi đau xót vì thương con, người mẹ trẻ cũng tự kết liễu đời mình. Những người da thăm mộ ở nơi đây sau này đôi khi vẫn nhìn thấy một người phụ nữ mặc đồ đen ngồi khóc ngay cạnh ngôi mộ của con gái, không xa gốc cây bị mục nát là mấy.

Nghĩa trang đồi Pine, New York

Nghĩa trang này là nơi chôn cất của một người đàn ông có tên là Abel Blood. Theo tương truyền, lúc sinh thời ông thường bí mật làm các tà thuyệt và giết hại chính những người thân của mình. Khi chết, ông là một hồn ma vô cùng đáng sợ, vì thế mà nghĩa trang ở nơi đây thường đóng cửa vào ban đêm. Vào những ngày lễ Halloween, nghĩa trang này cũng được chính quyền địa phương kiểm soát để phòng những điều không hay.

 

nghia dia ma o my3-min
Câu chuyện về những bóng ma không ngủ yên ở Mỹ

 

Nghĩa trang Goodleburg, Wales, New York

Theo như được kể, nhiều năm trước, Wales có bác sĩ Albert Speaker thường giúp phụ nữ phá thai chui tại chính ngôi nhà của mình, nằm đối diện với nghĩa trang Goodleburg. Trong lúc phá thai có nhiều phụ nữ bị chết và bị bác sĩ này vứt xác xuống cái ao cạnh nghĩa trang. Sau đó, ông này trở thanh nghi can trong vụ giết người và tự treo cổ trên một chiếc cây trong nghĩa trang. Sau khi chết, người dân thường thấy các oan hồn, những người phụ nữ bị chết mặc áo blouse trắng đi xung quanh nghĩa trang. Ngoài ra họ còn thấy cả các bào thai bị bác sĩ Albert chết khóc lóc, bò quanh nghĩa trang.

Nghĩa trang Howard Street, Salem, Massachusetts

Nghĩa trang này, là nơi chôn cất của một người đàn ông có tên là Giles Corey sau cái chết rất bi thảm.

Người dân ở xứ này họ tin rằng, mỗi khi có biến cố trong thành phố, họ lại thấy bóng dáng của Giles xấu hiện như một lời cảnh báo… Bên cạnh nghĩa trang còn có những nhà từ lâu đời nhất nước Mỹ, tuy đã đóng cửa. Nhưng mỗi khi đi ra nghĩa địa, thỉnh thoảng người ta vẫn thấy ánh sáng lẻ loi trên ô cửa sổ của nhà từ và tiếng la hát, hay những tiếng thì thào gì đó.

 

nghia dia ma o my
Những nghĩa địa là nỗi ám ảnh kinh hoàng của những người dân gần đó

 

Nghĩa trang South Street, Massachusetts

Tại nghĩa trang này, người ta quan tâm đến ngôi mộ của một giáo viên tên Ruth Blay, giáo viên này đã mang thai một đứa trẻ ngoài giá thú. Vì sợ bị trừng phạt nên cô đã che giấu mọi người, sinh con non và đứa trẻ đã mất. Cô đã chôn con mình dưới bàn học, một học sinh đã thấy và kể cho cha mẹ của mình. Sau đó giáo viên này bị bắt bị treo cổ vì tội giết người. Vì thương cảm, người dân đã chôn cất hai mẹ con của Ruth trong nghĩa trang và thường họ vẫn thấy oan hồn của con người tội nghiệp này xuất hiện trong chiều đen tối.

Những câu chuyện về những oan hồn và những nghĩa địa  ma quỉ ở Mỹ, bạn có thể tin hoặc không tin. Nhưng đó là những câu chuyện mà người ta truyền nhau và ám ảnh về chúng !

Nguồn : Tham khảo

 Tags:du lich My, tour My, tour du lich My