Cánh đồng muối Alfalfa ở Mỹ

Du lịch Mỹ, du khách đừng bỏ qua cơ hội ghé đến cánh đồng muối Alfalfa kỳ vĩ chứa các tinh thể selenite vô cùng độc đáo ở phía tây bắc Oklahoma nước Mỹ.

 

Có lẽ nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, cánh đồng muối thì có gì mà để xem, nhưng với sự khác biệt tuyệt vời, cánh đồng muối giản dị là thế nhưng rất độc đáo và thú vị, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi dành thời gian ghé đến nơi đây. Cánh đồng muối khổng lồ được gọi là Great Salt Plains nằm ở Alfalfa nước Mỹ, ở nơi đây hằng năm thu hút một lượng khách khổng lồ ghé đến tham quan và thám hiểm.

 

Cánh đồng muối Alfalfa ở Mỹ
Cánh đồng muối Alfalfa ở Mỹ

Tới cánh đồng nơi đây, du khách sẽ được mãn nhãn với không gian kì vĩ, sự rộng lớn bao la và điều đặc biệt là có thể tự mình đào được những tinh thế senlenite có hình thù thú vị về làm kỉ niệm cho hành trình đến xứ sở xinh đẹp này. Hiện cánh đồng muối Great Salt Plains nằm về phía tây bắc Oklahoma, Mỹ và được biết đây là nơi duy nhất thế giới tồn tại khoáng chất selenite. Có lẽ bởi lí do đó mà nơi đây chào đón đông đảo các nhà khoa học cũng như du khách thập phương  về với nó.

 

Cánh đồng muối Alfalfa
Selenite là một khoáng chất tinh thể thạch cao được hình thành từ hàng triệu năm trước khi khu vực rộng lớn này bị nước biển nằm sâu trong lục địa che lấp

Nhắc nhiều đến Selenite bạn băn khoăn không biết nó là gì đúng không? Selenite là một khoáng chất tinh thể thạch cao được hình thành từ hàng triệu năm trước khi khu vực rộng lớn này bị nước biển nằm sâu trong lục địa che lấp. Trải qua thời gian cũng như thời tiết nắng nóng, hạn hán kéo dài khiến nước bốc hơi, để lại những vết muối trắng xóa, theo thời gian những vết muối này ngày càng dày thêm kết hợp với bụi và sự xói mòn của những vùng núi lân cận. Chính quá trình lâu dài này kết hợp với lớp thạch cao phía dưới nó tạo thành các tinh thể có hình thù kỳ lạ. Du khách có thể đào được Selenite giống như chiếc đồng hồ cát. Ngày nay dễ dàng tìm thấy những tinh thể độc đáo này ở độ sâu vài mét trên cánh đồng muối 28.000 km2.

Cánh đồng muối Alfalfa ở Mỹ
Cánh đồng muối Alfalfa ở Mỹ

Selenite được tìm thấy ở Alfalfa có màu nâu do có sự xuất hiện của oxit sắt. Những viên tinh thể này phụ thuộc vào nhiều lớp đất bên dười, lớp đất càng ít thì chúng càng trở lên trong suốt.  Người ta từng tìm thấy Selenite có kích thước tới 17 cm với tổng trọng lượng khối tinh thể lên đến 17 kg. Năm 2015, những viên selenite trở thành biểu tượng của Oklahoma.

Du lịch đến nơi đây, ngoài việc tìm các Selenite độc đáo ra du khách còn có thể tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn ở nơi đây như chèo thuyền, bơi lội, khám phá sự hoang dã, nét nguyên sơ của các khu vườn ở nơi đây. Có một thông tin muốn chia sẻ đến các bạn đó là cánh đồng muối khổng lồ này đang được bảo tồn và du khách chỉ được phép đến thăm trong các thời gian nhất định, thường từ 1/4 đến ngày 15/10 hàng năm.

 

Cánh đồng muối Alfalfa ở Mỹ
Cánh đồng muối Alfalfa ở Mỹ

Đi một tour du lịch Mỹ, còn lí do gì mà không ghé thăm cánh đồng muối Alfalfa để có những trải nghiệm thú vị nhỉ. Những tinh thể Selenite có hình thù độc đáo sẽ là những món quà kỉ niệm hết sức ý nghĩa dành cho bạn khi ghé đến xứ sở xinh đẹp này.