Bí quyết mua hàng giảm giá ở Mỹ

Du lịch Mỹ trong khoảng tháng 11-12 bạn sẽ có cơ hội săn hàng hiệu giảm giá lớn nhất trong năm. Đây là một sự kiện không chỉ hấp dẫn với người dân Mỹ mà còn thu hút bất kỳ du khách nào tới đất nước này vào dịp cuối năm. Mùa giảm giá kéo dài xuyên suốt lễ Tạ Ơn đến hết lễ Giáng sinh.

 

1. Lên danh sách những thứ cần mua

 

Người Mỹ đổ xô mua sắm trong ngày Lễ tạ ơn

 

Việc lên danh sách những món đồ cần thiết là rất quan trọng trước khi bạn bắt đầu hành trình mua sắm. Những chương trình giảm giá siêu sốc có thể khiến bạn choáng ngợp và dễ dàng rơi vào tình trạng mua rất nhiều nhưng có khi mua phải những món đồ không cần thiết.

Hãy lên danh sách những món đồ thiết yếu và theo sát danh sách đó trong suốt những ngày mua sắm. Sau đó, tùy vào “ngân sách” của bạn còn nhiều hay ít để tiếp tục thỏa mãn cơn nghiền.

 

2. Lựa chọn nơi mua sắm

 

Mua sắm nước Mỹ
Mua sắm nước Mỹ

 

Hãy tìm hiểu thông tin về những trung tâm mua sắm để bạn có thể là người nhanh chân nhất. Người đến sớm nhất sẽ mua được món đồ tốt nhất. Những món đồ độc đáo nhất thường sẽ “bốc hơi” ngay trong những ngày đầu tiên của chương trình.

Ở Mỹ, nếu thích mua sắm hàng giá rẻ, bạn hãy săn hàng ở các siêu thị như Kmart, WalMart, Target hay Costco… nơi có hàng giảm giá quanh năm. Có thể tìm thấy ở đây những thương hiệu như Timberland, Ralph Lauren, DKNY, Calvin Klein.

Nếu sang trọng, du khách có thể chọn các thương hiệu nổi tiếng như: Barneys New York, Bergdorf Goodman, Bloomingdale’s, Neiman Marcus, Nordstrom, Saks Fifth Avenue. Thấp hơn đôi chút thì có: Carson Pirie Scott, Macy’s. Rồi đến Belk, Boscov, Dillard’s, JC Penney, Kohl, Sears… ở các trung tâm mua sắm lớn.

Nếu là tín đồ thời trang, tại Mỹ, du khách có thể tìm thấy tất cả thương hiệu hàng đầu thế giới như D&G, Gucci, Prada, Versace, Chanel, Dior, Hermès, Lacoste, Louis Vuitton, Yves Saint – Laurent, Burberry, Hugo Boss… ở hầu hết các trung tâm mua sắm.

Bạn cũng có thể tìm kiếm những loại mỹ phẩm hàng đầu thế giới tại Cửa hàng 21 Centurry (New York) với hàng loạt các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới như Estee Lauder, Clinique….

Nếu mua sắm những hàng hiệu đã qua mùa với giá rẻ, bạn hãy đến những nơi như Burlington, Coat Factory, Marshalls, Giant hay T.J.maxx.

Bạn cần lưu ý trước khi mua sắm, hãy mang theo passport đến quầy dịch vụ khách hàng để lấy phiếu giảm giá trước khi bắt đầu hành trình mua sắm.

 

3. Chính sách đổi trả:

 

Mua sắm nước Mỹ1

 

Mua hàng ở Mỹ chất lượng tốt, giá lại rẻ hơn cả châu  Âu hoặc các nước khác. Dù là hàng chính hãng sản xuất trong nước hay gia công ở nước thứ ba (Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam…) nhưng vào Mỹ chất lượng đều được kiểm soát gắt gao trước khi bày bán trên thị trường.

Điều quan tọng nhất là mua hàng ở Mỹ bảo đảm đúng hàng hiệu chứ không có chuyện nhái, giả… Điều tiện lợi nhất là bạn có thể thoải mái mua, đổi trả miễn phí, miễn là một trong cùng một hệ thống và giữ lại được hóa đơn.

 

4. Mua hàng qua mạng:

 

Ngày thứ hai đầu tiên sau lễ Tạ Ơn được gọi là ngày thứ hai điện tử (Cyber Monday). Ngày này năm nay rơi vào ngày 2/12, đây là thời điểm vàng để mua hàng điện tử với giá khuyến mãi.

Hãy chuẩn bị sẵn thẻ tín dụng và có thể đặt hàng trên mạng. Phần địa chỉ nhận hàng (shipping address) và địa chỉ đăng ký trên thẻ (billing adress) phải trùng khớp với nhau.