Bến tàu hải quân trên hồ Michigan

Du lịch Mỹ, đến với thành phố Chicago xinh đẹp, Navy Pier là một trong những điểm du khách dành nhiều thời gian ghé thăm nó. Đây là một bến cảng dài nhất thế giới được xây dựng để vinh danh những chiến sĩ hải quân đã phục vụ trong thế chiến thứ nhất. Vậy điểm thú vị ở nơi đây là gì cùng Top Ten Travel khám phá nhé!

 

Navy Pier là một bến cảng vui chơi giải trí đấy hấp dẫn ở thành phố Chicago. Nơi đây được biết đến là bến cảng dài nhất thế giới được xây dựng từ năm 1916 để vinh danh những chiến sĩ hải quân đã phục vụ  ở nơi đây trong chiến tranh thế giới thứ nhất.

 

ben cang hai quan o chicago
Navy Pier là một bến cảng vui chơi giải trí đấy hấp dẫn ở thành phố Chicago

Navy Pier một trong những công trình di sản vĩ đại gắn với tên kiến trúc sư Daniel Burnham nổi tiếng. Hằng năm, ở nơi đây chào đón hàng triệu lượt khách du lịch đến vui chơi và tham quan. Theo như thông biết, dự án thiết kế bến cảng được đưa ra nhằm kỷ niệm ngày bến cảng tròn 100 năm tuổi. Mục tiêu của dự án này nhằm bố trí lại các bến cảng ở nơi đây, thiết kế và mở rộng nhiều hơn nữa các khu phục vụ vui chơi giải trí. Đưa bến cảng trở thành một điểm nhấn thú vị cho thành phố, trở thành một biểu tượng của thành phố Chicago.

Với chiều dài hơn một cây số, thời sơ khai bến tàu này được xây dựng với nhiều mục đích khác nhau. Ban đầu bến tàu được xây dựng để làm nơi leo đậu cho tàu bè chuyên chở hàng hóa trên hồ Michigan. Điều này giải thích tại sao ở nơi đây có nhiều khó chưa hàng hóa. Một mục đích nữa là nơi đây làm bến đỗ cho tàu bè chuyên chở khách du ngoạn. Ngoài ra thì nơi đây làm nơi hóng gió thú vị cho ngày hè nắng nóng, vì vào thời điểm thời bấy giờ chưa có quạt điện và máy lạnh.

 

ben cang hai quan o chicago
Navy Pier một trong những công trình di sản vĩ đại

Trong cuộc thi cải tạo lại Navy Pier, văn phòng kiến trúc James Corner Field Operations Team đã chiến thắng phương án thiết kế mang tên ‘pierscape’ . Dự án này tập trung vào việc kết nối con người, phát triển các nhà hát, khu vui chơi công cộng. trúc James Corner Field Operations Team đã đưa ra phương án mang tính chất kết nối, giàu hình ảnh và màu sắc riêng.

Do đó bên cảng nơi đây trở thành một không gian xã hội, liên kết vùng hồ với thành phố. Du khách đến nơi đây đi qua đại lộ Minchigan sẽ đến bến tàu phía Nam, dọc theo con đường, các bạn sẽ hoàn toàn vị chinh phục bởi vẻ đẹp của những hàng cây nhập tràn trong ánh sáng, những công trình nghệ thuật được bố trí đan xen, đem đến những trải nghiệm khó quên cho hành trình của bạn.

 

ben cang hai quan o chicago-min
Vẻ đẹp tuyệt vời của bến cảng hải quân Chicago

Là một cầu nối thú vị giữa hai công viên cạnh hồ là Grant Park và công viên thiên nhiên kỷ, bến tàu được sắp xếp bố trí lại tuyệt hơn. Lối đi dạo kéo dài từ bên trong thành phố đến sát mép nước, tại chính nơi đây sẽ bố trí hàng loạt các không gian trưng bày nghệ thuật độc đáo… Có lối đi cho xe đạp, cho đi bộ và nhiều không gian khác. Xen giữa các công trình là khoảng không gian riêng, để tổ chức các sự kiện và vui chơi giải trí.

Khu vực tổ chức các lễ hội quy mô lớn, các sự kiện tiêu biểu, chương trình văn hóa… Nó bao gồm có ba công trình được bố trí tiện lợi cho mọi người đi qua có thể tận hưởng được vẻ đẹp linh hoạt của các khu vực là Plaza, Grand Hotel Lawn và Promenade. Đường phố được lát đá sáng nhoáng, bố trí bàn ghế, vườn cây, đài phun nước để không gian trở lên tuyệt vời hơn. Du khách ghé nơi đây có thể dạo quanh, hoặc lang thang phía bên dưới bãi cỏ vào khu thương mại để mua sắm hoặc nhâm nhi một tách cà phê nồng nàn.…. Khu vườn được mở cửa quanh năm, với thiết kế độc đáo và sẽ trở thành 1 trong nhưng điểm du lịch không thể bỏ qua ở Chicago.

 

ben cang hai quan o chicago4-min
Cầu cảng hải quân được cải tạo hứa hẹn nhiều điều thú vị hơn nữa dành cho du khách

Về với thành phô Chicago, lang thang trên con đường phố  nắng gió. Ghé thăm bến tàu hải quân ngắm nhìn chiếc tàu căng buồm xuôi ngược, cảm nhậm làn gió nhè nhẹ sóng sánh làn nước lăn tăn.. hòa mình vào không gian và cảm nhận những điều tuyệt vời nhất. Chúc cho du khách có một tour du lịch Mỹ thật vui và có nhiều trải nghiệm thú vị!