Bạn biết gì về “xứ sở lá phong” xinh đẹp

“Xứ sở lá phong” cái tên thân thương mà người ta gọi về đất nước Canada xinh đẹp? Bạn đã biết những gì về vùng đất tuyệt vời này? Bài viết hôm nay, Top Ten travel xin gửi đến quí du khách một số thông tin cơ bản về Canada, hi vọng sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích nhất.

 

Vị trí địa lí

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, diện tích chỉ đứng sau liên Bang Nga, nằm ở vùng Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang phía Thái Bình Dương, ở phía Bắc nước này giáp với Bắc Băng Dương.

Phía Tây Bắc của Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kì, Đông Bắc giáp với Greenland của Đan Mạch, phía Đông giáp với quần đảo Saint Pierre của Pháp. Phía Tây nam và Tây Bắc giáp với Hoa Kì, hai quốc gia này có đường biên giới chung khá dài.

 

xu so la phong-min
Xứ sở lá phong xinh đẹp và bình yên

 

Về khí hậu

Khí hậu Canada giống như ở Việt Nam có bốn mùa rõ rệt xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ và thời tiết trong mùa các miền cũng có sự khác nhau, nhiệt độ và lượng mưa tùy thuộc vào từng mùa.

Mùa xuân: là mùa mưa ở phần lớn các khu vực của Canada. Nhiệt độ ban ngày tăng đều đặn nhưng ban đêm thì khá mát mẻ. Nhiệt độ ban ngày bình quân của tháng ba, tháng tư và đầu tháng năm là 12 độ C. Mùa hạ có thời tiết ấm áp và được bắt đầu từ 21/6 nhưng đối với người dân Canada thì tháng bảy và tháng tám mới thực sự là mùa hạ. Nhiệt độ thường là 20 độ C ở các tỉnh miền Nam.

Mùa thu: được bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 10 một với khí hậu mát mẻ và thường được gọi là mùa lá rụng. Nhiệt độ trung bình từ khoảng 10 độ C đến 12 độ C. Ở một số miền của Canada, nhất là miền Bắc và miền núi, tuyết có thể rơi vào tháng mười.

Mùa đông: được bắt đầu từ tháng mười một đến tháng hai, nhiệt độ thường thấp hơn 0 độ C, có một vài nơi nhiệt độ còn giảm xuống tận -25 độ C, tuyết thường rơi từ tháng mười hai đến giữa tháng ba.

 

xu so la phong
Không gian mùa thu khi lá phong đỏ rơi khắp chốn

 

Canada đa văn hóa

Theo nguồn thông tin được biết, Canada trở thành một nước đa văn hóa  vàonăm 1971. Vào thời điểm này, chính phủ công nhận giá trị của những người thổ dân và công nhận hai ngôn ngữ chính của Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Ở nơi đây, chính phú khuyến khích và nâng cao xã hội bằng các chính sách, kêu gọi tất cả những người dân Canada tham gia vào mọi lĩnh vực của cuộc sống. Không phân biệt chủng tộc, không phân biệt màu da, mọi người đều có thể tham gia vào mọi lĩnh vực hoạt động văn hóa, xã hội, kinh tế và cả tư cách chính trị nữa. Ở Canada tất cả mọi người đều có quyền lắng nghe và tất cả các quyền được đảm bảo trong hiến chương của nước này.

Canada quốc gia của tự do tôn giáo, của sự tử tế và hòa bình.

Tại đất nước Canada tất cả đều có thể bình đẳng phát triển. Hiến chương Canada đều bảo vệ cho người dân tham gia tôn giáo của mình. Cùng với đó, ngoài việc tôn trọng tôn giáo của mình, thì người dân cũng phải tôn trọng cả tín ngưỡng của người khác nữa.

Người ta thường nói rằng, đất nước Canada hiền hào và bình yên đến lạ, ở nơi đây mọi người sống chan hòa, nói không với thù hận và bạo lực.

 

xu so la phong2-min
Con người Canada nói không với bạo lực và yêu thích hòa bình

 

Chế độ dân chủ bảo vệ quyền con người.

Người dân Canada tôn trọng quyền bầu cử và quyền lựa chọn ai là người lãnh đạo đất nước của họ. Canada theo chế độ dân chủ, vì thế người dân nơi đây có quyền thay đổi luật pháp và cách chính phủ làm việc tại mọi cấp . Để làm được điều đó, người dân Canada chọn người đại diện các cấp liên bang, tỉnh và lãnh thổ, thành phố. Ở Canada đứng đầu là nhà toàn quyền.

Các điểm đến thú vị ở Canada

Kênh đào Rideaub là điểm đến thú vị , nơi đây được tạo thành từ một chuỗi các hồ, sông và kênh rạch trải dài 202 km từ Kingston đến Ottawa. Dọc theo kênh đào, các phượt thủ sẽ tận mắt chiêm ngưỡng hệ kiến trúc cổ kính và những cảnh đẹp thiên nhiên, con người nơi đây.

Thành phố cổ Quebec thành lập vào đầu thế kỷ 17, được công nhận là di sản thế giới. Thành phố này nổi tiếng xây dựng trên vách đá, nhuốm màu thời gian và lịch sử với các nhà thờ, tu viện đẹp, các di tích như Citadel, Chateau Frontenac và Place Royale.

Cầu treo Capilano là một địa điểm đã xuất hiện nhiều trên các chương trình truyền hình thực tế. Nó được xây dựng vào năm 1889, trải dài 137m và đoạn đi qua sông Capilano có chiều dài là 70m. Đây là nơi mà các phượt thủ sẽ được trải nghiệm cảm giác chênh vênh giữa thiên nhiên

 

xu so la phong1-min
Xứ sở lá phong với nhiều cảnh đẹp mê hồn

 

Vườn Quốc gia Nahanni được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1978, công viên quốc gia này nằm ở phía Tây Bắc bao gồm 4.700 km2 các hẻm núi sông sâu cắt qua các dãy núi, thác nước lớn và hệ thống hang động phức tạp.

Thác Horseshoe – Thác nước nổi tiếng nhất trong quần thể Thác Niagara là thắng cảnh nổi tiếng khắp thế giới.

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm thú vị khác như Hồ Otter, Đảo Fogo màu sắc, Prince Edward Island….

Bên trên là một số thông tin cơ bản về đất nước Canada mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, còn rất nhiều những điều thú vị khác về đất nước nơi đây. Hãy cùng Top Ten Travel tiếp tục khám phá nhiều hơn trong các bài viết khác về Canada.

Nguồn : Tổng hợp

Tags: tour canada, du lich canada, tour du lich canada