7 ngôi nhà kỳ lạ ở Mỹ

Nhà vẫn là không gian để ở, để nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng, là tổ ấm của mỗi người… nhưng 7 ngôi nhà ở Mỹ lại mang thêm sức sáng tạo và niềm đam mê của mỗi chủ nhân. Nếu có cơ hội du lịch Mỹ, hãy tìm cho mình thêm một cơ hội thăm những ngôi nhà đặc biệt.

 

1. Biệt thự của gia đình Winchester, California:

 

 

Du lịch Mỹ 8

 

Với hi vọng thoát khỏi sự ám ảnh của những con ma, góa phụ Sarahh Winchester đã xây ngôi nhà bề thế này ở San Jose, California. Đây không chỉ là một ngôi nhà bình thường mà nó đã trở thành một biệt thự, một dinh tư sang trọng và lôi cuốn.

 

2. Nhà Kim Tự Tháp vàng ở bang Illinois

 

Du lịch Mỹ 2

 

Không kém gì các ông vua Ai Cập, Nhà Kim tự tháp vàng ở bang Illinois, Mỹ sở hữu kiến trúc độc đáo như những kim tự tháp ở Ai Cập và bức tượng khổng lồ của vua Ramses II phía trước cửa, gồm 6 tầng và hồ nước bao quanh. Thoạt nhìn bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì nó giống y như một Kim Tự Tháp nhỏ xinh được dát vàng sáng lấp lánh.

 

3. Nhà bia, Houston, Texas

 

Du lịch Mỹ 3

 

Nếu xét về độ độc đáo và khác lạ thì Nhà bia, Houston, Texas chính là ngôi nhà như thế khi nó được làm từ 5.000 vỏ lon bia tích trữ suốt hơn 20 năm. Ngôi nhà có một không hai này thuộc về người đàn ông có tên là John Milkovisch. Sau khi vợ chồng Milkovisch qua đời, vào năm 2001 chính quyền địa phương đã mua lại ngôi nhà và biến nó trở thành điểm đến tham quan hút khách du lịch.

 

4. Nhà trên đá, Wisconsin

 

Du lịch Mỹ 4

 

Nếu bạn có ý tưởng xây dựng một ngôi nhà trên đá thì bạn đã trùng ý tưởng với chủ nhân của ngôi nhà trên đá ở Wisconsin. Chủ nhân của ngôi nhà độc và lạ này chính là Alex Jodan – người đã xây dựng ngôi nhà độc đáo này vào năm 1945. Căn nhà có 3.000 cửa sổ và nằm cao so với đáy thung lũng khoảng 47m. Ngôi nhà được mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1960.

 

5. Nhà hình khúc gỗ, California

 

Du lịch Mỹ 5

 

Đến California, bạn sẽ được thấy một căn nhà đặc biệt hình khúc gỗ, với kiến trúc vẻ ngoài không mấy bắt mắt nhưng bên trong nó là cả một kho tàng bí mật. Ngôi nhà này làm từ thân cây gỗ 100 năm tuổi tại Garberville, California có duy nhất một phòng ngủ. Cây gỗ có khối lượng 42 tấn, chiều cao 10 m hứa hẹn sẽ là không gian đầy riêng tư của chủ nhà.

 

6. Bảo tàng Pickle Barrel House, Grand Marais, Michiga

 

Du lịch Mỹ 6

 

“Thùng muối dưa” là ngôi nhà của William Donahey, một họa sĩ vẽ tranh biếm họa. Ông xây dựng ngôi nhà vào năm 1926 tại Grand Marais, bang Michigan, Mỹ. Hiện ngôi nhà có chức năng như một bảo tàng, mở cửa cho du khách thăm quan từ tháng 6-9 hàng năm.

 

7. Nhà giày, Pennsylvania

 

Du lịch Mỹ 7

 

Sẽ như thế nào nếu bạn sống trong một chiếc giày? Ý tưởng độc đáo này đã thành sự thật với căn nhà hình chiếc giày ở Pennsylvania. Căn nhà hình chiếc giày ở Pennsylvania này có 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm, một bếp và một phòng khách được xây dựng bởi Mahlon N. Haines. Ngày nay, nơi này mở cửa từ tháng 6-10 để du khách tới tham quan.

Theo Nuocmy.net