7 danh thắng đặc biệt ở Mỹ

Là một đất nước trải dài từ miền hàn đới đến nhiệt đới, có đủ các hình thế địa lý và bờ biển dài bao quanh, Mỹ có thiên nhiên kỳ thú khiến bất cứ khách du lịch nào cũng phải sửng sốt.  Hãy cùng điểm qua một số điểm đến đặc biệt nhất của đất nước này. Du lịch Mỹ đến với 7 danh thắng đặc biệt này bạn nhé!

 

1. Siêu nóng: Thung lũng Chết, California:

 

 

Những loài cá vẫn sống được ở thung lũng chết California

 

Hơn một thế kỷ trước, thung lũng này đã được ghi nhận có mức nhiệt nóng nhất trên hành tinh của chúng ta. Năm 1913 nhiệt độ ở đây đo được mức 56.6 độ C. Đây là kỷ lục không dễ vượt qua, nhưng mỗi ngày qua chúng ra lại tiến gần hơn đến nó, hành tinh ngày càng nóng hơn. Cứ đến tháng 7, nhiệt kế đặt tại vương Quốc gia Mỹ, giữa lòng thung lũng chết, lại dao động quanh mức 50 độ C.

Sâu 86 mét dưới mực nước biển, hai bên thung lũng được bao bọc bởi hẻm núi dựng đứng, hơi nóng không có lối thoát và biến lòng chảo này thành khu vực khủng khiếp. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn tìm tour Mỹ  tới đây vào dịp cuối tháng, đầu tháng 7 hằng năm để trải nghiệm độ nóng kinh người này.

 

2. Siêu lạnh: Fairbanks, Alaska:

 

Fairbanks, Alaska

 

Một cực khác của thiết kế đã ghi nhận kỷ lục nhiệt độ ngược lại với Fairbank, âm 40 độ C. Ở đây một ngày trời chỉ sáng 4 tiếng đồng hồ. Alaska vốn là một nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng các hiện tượng bắc cực quang, nhưng các hoạt động vui chơi ở đây cũng rất náo nhiệt. Khách du lịch có thể chơi tuyết, đi xe chó kéo, cây cá trên băng, xem điêu khắc đá và trầm trồ trước các tác phẩm băng đăng tại Giải Vô địch Thế giới Nghệ thuật Băng diễn ra từ tháng 2 đến tháng 3 hằng năm.

 

3. Siêu tối: Natural Bridges, Utah:

 

Natural Bridges, Utah

 

Mặc dù không nổi tiếng bằng các công viên tự nhiên Zion, Canyon, Bryce… nhưng Natural Bridges cũng đã được ghi nhận bởi vẻ đẹp đặc biệt của nó: Siêu tối. Về độ tối tăm, danh thắng này đứng ở mức số 2 trong 9 mức đo độ tối được áp dụng cho khoa học vũ trụ và đạt kỷ lục về bầu trời tối nhất nước Mỹ. Jim Dougan, Giám đốc công viên Natural Bridges, cho biết do ở xa các nguồn sáng tự nhiên vì vị trí địa lý đặc biệt của mình, mà bầu trời ở đây luôn tăm tối.

Thú vị nhất tại công viên này là trò chơi tàu lượn với chiều cao lên tới 1.980 mét.

 

4.Nhiều bão nhất – Olympic Peninsula, Washington

 

Olympic Peninsula, Washington

 

Cho đến đầu tháng 4, Tây Bắc Thái Bình Dương vẫn còn là mùa bão. Sóng đập, mưa giã, cuồng phong thét gào, mất tín hiệu điện thoại dọc bờ biển… là những đặc trưng của vùng này. Không gì cảm thấy thú vị và phiêu lưu hơn khi ngồi trong một cabin nhìn xuống những con sóng thét gào giữa mùa đông để xem thiên nhiên hùng vĩ phô diễn sức mạnh tự nhiên của mình.

Tháng 10 và 12, cao điểm mùa bão, là có nhiều du khách tới tham quan nhất. Nhà nghỉ Kalaloch Lodge là một địa điểm lý tưởng cho chuyến đi thú vị này.

 

5.Cổ nhất: S.t. Augustine, Florida

 

S.t. Augustine, Florida

 

Thị trấn cổ nhất ở nước Mỹ không phải Jamestown (bang Virginia), không phải Old Town (Main), cũng không phải Century City (California) mà là St. Augustine ở Florida.

Ban đầu chỉ là các điểm tiếp nhiên liệu lẻ tẻ tại Bắc Florida được thành lập năm 1565, khi Đô đốc Tây Ban Nha Pedro Menendez xây dựng tại đây một căn cứ quân sự. Thị trấn này vẫn còn tồn tại các khu phố thời thuộc địa, với một ngôi trường cổ hạng nhất, một nhà tù đáng sợ và lưu truyền rất nhiều câu chuyện ma ly kỳ.

Kể cả chuyến tàu chở du khách đi qua 60 điểm tham quan, cũng cũ nốt.

 

6. Mát nhất: Mount Washington, New Hampshire

 

 

Mount Washington, New Hampshire

 

Ở đây điều kiện thiên nhiên thất thường đến mức mà, trời đang nắng chói chang, thì nửa ngày sau đã có cơn bão tuyết kéo đến.

Ngọn núi này cao 1.916 m và đây là nơi giao điểm của nhiều cơn bão cũng như luồng khí lạnh giữa Đông Bắc Mỹ, tạo ra nhiều cơn gió lốc và vòi rồng mỗi năm. Thời tiết tệ nhất là khoảng tháng Giêng và tháng 3. Và vào dịp này, hàng trăm người đã đổ về đây để tham quan.

 

7. Thiên nhiên phong phú nhất – Tiệc thú rừng: Marlinton, Tây Virginia

 

Tour du lịch Mỹ đến đây  người ta có thể thấy trên thực đơn đủ các món ăn từ sông, biển, rừng, như thú có túi, nai sừng tấm, rắn, sóc, thịt ếch Jambalaya, heo rừng, cá sấu và một món thịt đặc biệt bí ẩn có tên gọi “quá giang”.

Thị trấn chỉ có 1.000 dân nhưng được khắp nơi biết tới với phong tục ăn uống vẫn còn khá hoang dã.