5 gia tộc giàu có nhất nước Mỹ năm 2015

Theo tạp chí “Forbes”  5 gia tộc giàu có nước Mỹ năm 2015 gồm có gia đình nhà Walton, Gia đình Koch, Gia đình Mars, Gia đình Cargill-Macmillan và gia tộc nhà Cox. Cùng xem thêm thông tin chi tiết nhé !

 

Gia đình Walton – Tài sản: 149 tỷ USD

6 người trong gia đình nhà Walton đang nắm giữ quyền kiểm soát hãng bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart với gần 54% cổ phần. Theo như thông tin được biết, thì vào tháng 6 vừa qua, khi ngày Rob Walton đã rời khỏi vị trí chủ tịch tập đoàn sau 23 nắm giữ, người kế nhiệm chức vụ này là con rể của ông. Tính từ đầu năm 2015 doanh thu của tập đoàn đạt 486 tỷ USD.  Kể từ khi được thành lập vào năm 1962 tại một thị trấn nhỏ vùng Arkansas bởi Sam Walton và James “Bud”, công ty đã trải qua một chặng đường rất dài. Giờ đây, khối tài sản kếch xù mà hai nhà sáng lập để lại thuộc sở hữu của 3 người con ruột và con dâu của Sam cùng hai cô con gái của Bud.

 

5 gia toc giau co nhat nuoc my
Gia đình nhà Walton đang nắm giữ quyền kiểm soát hãng bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart

Gia đình Koch – Tài sản: 86 tỷ USD

Vào năm 1983, sau khi lại Koch Industries, hai anh em hai anh em Charles và David đã mở rộng công ty này trở thành công ty tư nhân lớn thứ hai trên toàn quốc (chỉ sau Cargill) với doanh thu lên đến hơn 100 tỷ USD. Charles và David cúng được lọt vào top 10 người giàu nhất nước Mỹ.  Nhiều người tin rằng Charles và David sẽ là những người chi nhiều tiền nhất trong cuộc bầu cử năm 2016 cho các tổ chức theo chủ nghĩa bảo thủ của họ. Phát biểu với tờ USA Today vào tháng 4 vừa qua, Charles cho biết ông cùng với 450 môn đệ giàu có của mình dự tính chi ra khoảng 300 triệu USD cho các cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong vòng 2 năm tới.

 

5 gia toc giau co nhat nuoc my
Hai anh em hai anh em Charles và David

 

 

Gia đình Mars – Tài sản: 80 tỷ USD

Forrest Jr, Jacqueline và John sở hữu 100% cổ phần của Mars, công ty sản xuất kẹo lớn nhất thế giới với doanh số thường niên khoảng 33 tỷ USD. Hiện nay, 3 người có ghế trong ban quản trị nhưng không thực hiện một công việc thường nhật cụ thể nào. Công ty hiện giờ do bố của ba anh em, ông Forrest Sr, để lại.

Trước đó, ông nội của ba anh em nhà Mars đã bắt đầu bán kẹo trong căn bếp của ông tại Tacoma, Washington vào năm 1911. Bố của họ gia nhập công ty vào năm 1929, cùng khoảng thời gian công ty phát minh ra kẹo nuga mạch nha (được bao bọc bằng loại mứt làm từ mật ong hoặc trong caramen cứng, dễ vỡ) mà về sau đã trở thành cơ sở để sản xuất các sản phẩm như Milky Way và Snickers.
Sau này, Mars còn sáng tạo ra loại kẹo M&M với hơn 400 triệu sản phẩm được sản xuất mỗi ngày tại Mỹ. Công ty này cũng sản xuất gạo mang nhãn hiệu Uncle Ben và là chủ sở hữu của hai thương hiệu thực phẩm dành cho thú cưng là Pedigree và Whiskas.

 

5 gia toc giau co nhat nuoc my
Forrest Jr, Jacqueline và John sở hữu 100% cổ phần của Mars

 

Gia đình Cargill-Macmillan – Tài sản: 45 tỷ USD

Gia tộc Cargill MacMillan có tới 14 tỷ phú, lập kỷ lục số lượng người giàu là họ hàng của nhau. Cùng với một số anh chị em họ khác, họ sở hữu 88% cổ phần của Cargill, công ty tư nhân lớn nhất nước Mỹ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp.

Cargill chuyên bán các loại thực phẩm, chế biến nông sản, buôn bán hàng hóa, cung cấp nguyên liệu và dịch vụ quản lý rủi ro tài chính. Năm 1865, W.W. Cargill, con trai của một thuyền trưởng người Scotland, đã thành lập công ty chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ ngũ cốc. Vào cuối thế kỷ 19, ông trở nên giàu có khi hệ thốngđường sắt mở rộng về phía Tây và biến vùng Đại bình nguyên trở thành “vựa” bánh mì nước Mỹ.

Sau đó, con rể của Cargill tiếp quản công ty vào năm 1909. Năm 1995, Whitney MacMillan, thành viên cuối cùng trong gia đình giữ chức Giám đốc điều hành, cũng đã rời khỏi vị trí này. Hiện tại, chỉ 6 thành viên có ghế trong Hội đồng quản trị gồm 17 người của công ty. Mỗi năm, gia đình này để ra khoảng 80% thu nhập ròng của công ty cho các hoạt động tái đầu tư.

 

5 gia toc giau co nhat nuoc my
Gia đình Cargill-Macmillan với tài sản là 45 tỷ USD

 

Gia đình Cox – Tài sản: 34,5 tỷ USD

Tài sản của gia đình Cox được gây dựng từ khi James M. Cox mua lại tờ Dayton Evening News vào năm 1898. Công ty này sau đó mở rộng sang các lĩnh vực truyền hình, phát thanh và nhiều ngành khác nữa. Tháng 6 vừa qua, Cox đã công bố một thỏa thuận trị giá 4 tỷ USD để mua lại DealerTrack, một hãng sản xuất phần mềm cho các đại lý xe hơi.

Thông qua các doanh nghiệp nhỏ, gia đình này còn nắm quyền sở hữu trang AutoTrader.com, công ty tư vấn xe hơi Kelley Blue Book và tổ chức đấu giá Manheim. Khối gia tài được phân chia cho con gái của James Cox là Anne Cox Chambers, cùng các cháu của ông là James Kennedy và Blair Parry-Okeden.

Ngoài 5 gia tộc giàu có nhất kể trên vẫn còn 6 gia tộc kế tiếp là gia đình nhà  Hearst ( 32 tỷ USD), gia đình Pritzker (30 tỷ USD), gia đình Johnson ( 28,8 tỷ USD) , gia đình Duncan ( 22,4 tỷ USD), gia đình Du Pont ( 14,5 tỷ USD)

Nguồn : Forbes

Tags:du lich My, tour My, tour du lich My