3 thắng cảnh tuyệt đẹp ở San Francisco

Du lịch Mỹ, đến San Francisco, nhìn từ trên đồi cao, thành phố San Francisco nhỏ xinh và “dễ thương”. Cao ốc không nhiều nhưng thành phố được xây cất trong vịnh rất đẹp. Đến đây các bạn đừng quên thăm quan 3 địa điểm sau nhé.

 

1. Cầu Cổng Vàng:

 

Du lịch Mỹ

 

Khi được hoàn thành vào năm 1937, Cầu Cổng Vàng là cây cầu treo dài nhất trên thế giới, và đã trở thành một biểu tượng quốc tế của San Francisco, California, Hoa Kỳ.

 

Cầu Cổng Vàng là một cây cầu treo nối liền Cổng Vàng, cửa ngõ vào của vịnh San Francisco và Thái Bình Dương, nối thành phố San Francisco trên mũi phía bắc của bán đảo San Francisco với hạt Marin.

 

Kể từ khi hoàn thành đến nay đã có tám chiếc cầu khác có chiều dài vượt qua Cầu Cổng Vàng. Tuy thế, nó vẫn là cây cầu treo dài thứ hai ở Hoa Kỳ, sau cầu Verrazano-Narrows ở New York. Vào năm 2007, Cầu Cổng Vàng nó đã được xếp thứ năm trong Danh sách những kiến trúc Hoa Kỳ được yêu thích do Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ bầu chọn.Cầu Cổng Vàng cũng đã có tên trong danh sách các kỳ quan của thế giới hiện đại, hàng năm, có hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây chiêm ngưỡng nó, bàng hoàng trước những điều kỳ diệu mà con người có thể làm được. Với những trái tim đang yêu, sự có mặt của Cầu Cổng Vàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nó là nơi để người ta có thể ngồi kề vai ngắm sao trời, ngắm vầng trăng treo lơ lửng trên màn đêm đen thẳm, ngắm mặt trời mọc vào mỗi buổi sớm mai, trao nhau những lời yêu đương tình tứ hay nụ hôn ngọt ngào.

 

2. Công viên Cổng Vàng:

 

Du lịch Mỹ

 

Công viên Cổng Vàng (Golden Gate park) là công viên trung tâm của San Francisco và là một công viên lớn nằm giữa thành phố, lớn hơn công viên Central park của New York. Công viên dài 5 cây số từ đông sang tây và rộng 800m từ bắc xuống nam. Cũng giống như Central Park ở New York, công viên Cổng Vàng bắt đầu xây dựng từ năm 1870 xuất phát từ nhu cầu cần phải có một nơi nghỉ ngơi cho cư dân thành phố. Công viên có nhiều khu vườn, hồ và bảo tàng, là nơi dừng chân nghỉ ngơi của du khách và người dân địa phương. Trong công viên có vườn trà Nhật Bản, nhà kính trồng hoa nơi có bộ sưu tập các loài cây hiếm với khoảng 2.000 cây, vườn thực vật, các bảo tàng như bảo tàng khoa học, bảo tàng nghệ thuật. Còn có nhiều hồ như Stow Lake, hồ lớn nhất trong công viên hay Spreckels Lake.

 

Các hoạt động trong công viên như uống trà trong vườn trà Nhật Bản, đạp xe, mướn thuyền trên hồ để đến gần hơn các con rùa, xem cối xay gió Hà Lan, thăm bảo tàng, thăm nhà kính trồng hoa…Nhiều bộ phim cũng có cảnh quay ở đây như hai bộ phim của vua hề Charlie Chaplin.

 

3. Bảo tàng nghệ thuật hiện đại San Francisco:

 

Du lịch Mỹ

 

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco mở cửa từ năm 1935. Ban đầu viện bảo tàng nhận được 36 tác phẩm nghệ thuật do ông Albert M. Bender dành tặng.

 

Ngày nay, viện bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại San Francisco có rất nhiều các bộ sưu tập nghệ thuật quý giá và quan trọng nhất. Gồm có các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ như Andy Warhol, Jackson Pollock, Richard Diebenkorn, Clyfford Still, Henri Matisse, Paul Klee, Marcel Duchamp và Ansel Adams cùng với vô số những nghệ sĩ khác

 

Hàng năm, viện bảo tàng thường tổ chức hơn 20 triển lãm nghệ thuật và hơn 300 chương trình giáo dục.