3 lễ hội đặc sắc ở Mỹ vào tháng 12

Có lẽ chẳng có gì hả hê hơn việc vừa đi du lịch lại có thể mua sắm và tham gia lễ hội. Du lịch Mỹ vào dịp cuối năm, du khách không chỉ được thăm ngắm các danh lam thắng cảnh ở Mỹ mà còn được thả ga mua sắm với các chương trình big sale và đặc biệt vào tháng 12 ở Mỹ có 3 lễ hội vô cùng đặc sắc.

 

Hầu như trong các tháng trong năm tại xứ sở cờ hoa này đều diễn ra các lễ hội lớn và nhỏ khác nhau. Vào tháng 12 hằng năm, ở nơi đây có lễ hội Art Basel, Krampusfest, Holiday Ale Festival thú hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Art Basel (Miami, bang Florida, Mỹ)

Từ ngày 5-8.12 bên kia Thái Bình Dương tại bãi biển Mianmi sẽ có cuộc triển lãm nghệ thuật có tên Art Basel. Lễ hội này diễn ra hằng năm với qui mô lớn, tập trung 250 phòng trưng bày từ khắp thế giới tạo nên ngày hội phong phú với những buổi tọa đàm, chiếu phim, biểu diễn trực tiếp…. Năm trước có khoảng 50.000 du khách quốc tế đã đến bãi biển dài 8.5 dặm, nơi có nhiều tác nghệ thuật đương đại được trưng bày. Năm nay, được đánh giá con số này sẽ tăng lên đáng kể.

3 le hoi dac sac thang 12 o my-min
Art Basel (Miami, bang Florida, Mỹ)

Krampusfest (Los Angeles, Mỹ)

Tháng 12 là thời điểm vô cùng lý tưởng để du khách đến và hòa mình vào không khí của Krampusfest. Vào các ngày từ 5 đến 21/12 tại thành phố Bắc Mỹ nằm bên bờ Đại Tây Dương không khí trở lên đầy “ma quỷ” . Vậy những ai sợ ma quỷ không nên tham gia lễ hội này không nhỉ? Krampus vốn là loài quỷ trong các câu chuyện dân gian của châu Âu gắn liền với thánh Nicholas khi cùng đi phát quà trong đêm Noel và trừng phạt những đứa trẻ hư. Lễ hội kéo dài hơn 2 tuần này gồm rất nhiều hoạt động thú vị như Krampus Run (12/12), Krampus Ball (7/12), Krampus Rumpus (21/12). Du lịch Mỹ thời gian này, bạn đừng ngạc nhiên nếu bất ngờ gặp đoàn diều hành toàn quỷ hay chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những ác quỷ trưng bày trong các cửa hàng.

 

3 le hoi dac sac thang 12 o my1-min
Krampusfest (Los Angeles, Mỹ)

Holiday Ale Festival (Portland, Oregon, Mỹ)

Lễ hội này có cách đây 18 năm, diễ ra từ 4 đến 8/12 năm nay tập trung hơn 50 nhãn hiệu bia và chắc chắn sẽ làm cho du khách sê mê bởi hương vị của thức uống phổbiến này. Thường vé vào cửa miễn phí, bạn có thể mua thử bia với giá 30 USD cho 10 ly và sau đó cứ thêm 1 USD cho 1 ly.

3 le hoi dac sac thang 12 o my3-min
Holiday Ale Festival (Portland, Oregon, Mỹ)

Bên trên là ba lễ hội đặc sắc vào tháng 12 ở Mỹ, du lịch Mỹ vào tháng 12 bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên. Hi vọng có không gian chơi lễ hội thật nhiều niềm vui.