12 điều thú vị về Los Angeles

Không chỉ nổi tiếng là kinh đô điện ảnh của thế giới mà Los Angles còn là một thành phố du lịch vô cùng xinh đẹp với biết bao điều thú vị để  mà khi du lịch Mỹ người ta lại dành rất nhiều thời gian để khám phá mọi ngõ ngách của nó.

 

Có lẽ rất khó có thể diễn tả được hết những điều thú vị về một thành phố mà có sức hấp dẫn đến kì lạ như vậy. Nhưng khi du khách đến với Los Angeles có thể dễ dàng nhận thấy những điều thú vị từ tên gọi của thành phố, chiều cao của những ngôi nhà được phép xây dựng ở nơi đây.

1. Thành phố Los Angeles tên đầy đủ của nó là EI Pueblo de Nuestra Senora de la Reina Los Angeles de Porciuncula theo tiếng Tây Ban Nha nó có nghĩa “ Làng của Đức Mẹ , Nữ hoàng của các thiên thần sông Porziuncola” Nhưng do cái tên quá dài khó nhớ nên người dân cũng như khách du lịch gọi nó Los Angeles thành phố của những thiên thần.

 

12 điều thú vị về Los Angeles
Los Angeles và nhiều điều thú vị

2. Nước Mỹ quốc gia của sự đa dạng của tôn giáo, dân tộc và các nền văn hóa, khi đên Los Angeles bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Nơi đây là nơi cư trú của nhiều nền văn hóa khác nhau, nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, theo thống kê của các nhà thống kê thí thành phố này có hơn 3884 triệu người đền từ hơn 140 quốc gia và sự dụng trên 200 loại ngôn ngữ khác nhau.

3. Los Angeles là tiểu bang lớn thứ 5 ở Mỹ chỉ đứng sau các bang California, New York, Texas, Florida… ( căn cứ vào dân số).

4. Những ngôi nhà cao tâng ở nơi đây cũng là những điểm đến thú vị, theo như được biết thì chiều cao giới hạn của các tòa tháp các cao ốc ở Los Angeles là 150 feet( 1950). City Hall là tòa nhà cao tầng nhất ở Los Angles được hoàn thành năm 1964, cao ốc này có cấu trúc biệt lập với thế giới vì thế mà nó cũng được rất nhiều người quan tâm.

 

12 điều thú vị về Los Angeles
Thành phố có số lượng ô tô lớn hơn thế giới

5.  Có thể bạn không tin vào điều này, nhưng mỗi năm thì Los Angles lại xích vào nhau chừng khoảng 2,5 inch, hiện tại thì hai thành phố này đang ở trên các cạnh đội diện San Andreas Fault..

6. Theo thống kê thì ô tô ở thành phố này nhiều hơn số dân mặ dù dân cư ở nơi đây tương đối đông, các loại xe ở nơi đây chiếm 24% diện tích của thành phố.

7. Vì phương tiện giao thông đường bộ chiếm khá lớn diện tích của thành phố, nên nơi đây đã xây dựng hệ thống đường bộ rộng lớn và chất lượng cao. Hiện nay thì Los Angeles đang sở hữu hệ thống tuyến đường bộ lớn nhất nước Mỹ, chừng khoảng 11748 km.

12 điều thú vị về Los Angeles
Los Angeles nơi có những ngôi nhà cao tầng thú vị

8. Ở bờ Tây nước Mỹ, Los Angeles chính là trung tâm giao thông lớn nhất. Mặc dù sân bay Chicago O’Hare và Atlanta Hartssfield Jackson thu hút rất nhiều các chuyến bay trong tổng số các chuyến bay đến Mỹ nhưng số lượng mà khách đáp xuống sân bay LAX lại nhiều hơn tất cả các sân bay khác ở nước Mỹ.

9. Được coi alf kinh độ điện ảnh của thế giới, nơi đây sở hữu số lượng nhà hát, bảo tàng đồ sộ. Ước tính thành phố có đến 90 nhà hát, sân khấu và hơn 300 bảo tàng, nhiều hơn tất cả các thành phố khác.

10. Đa phương tiện “digital coast” của Los Angeles phát triển hơn cả Silicon Valley và thành phố New York kết hợp. Đây là điều thú vị mà hầu hết mọi người đều không biết tới.

11.Ngoài là thủ phủ của điện ảnh thế giới, thành phố này, còn được vinh danh là thủ đô kinh doanh của thế giới vì nơi đây có khoảng chừng 200.000 doanh nghiệp nhỏ nhiều gấp nhiều lần các thành phố khác, và điều thú vị là đứng đầu số đông doanh nghiệp là phụ nữ.

12.  Ở Los Angeles nếu bạn muốn đến thăm các địa danh nổi bật như Reno, Nevada từ  thành phố thì bạn phải đi theo hướng chính Tây.

 

12 điều thú vị về Los Angeles
Los Angeles kinh đô của điện ảnh thế giới

Ngoài những điểm thú vị trên, còn rất nhiều những điều thú vị khác mà bạn có thế khám phá Los Angeles khi tham gia tour Mỹ. Có điều kiện hãy đến và trải nghiệm, nhiều điều mới lạ đang chờ đón các bạn.

Nguồn : Tham khảo