12 điểm bất ngờ khi đến Mỹ

Du lịch Mỹ, xứ sở tuyệt vời này sẽ đưa bạn đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Dưới đây là 12 điều bạn sẽ bất ngờ khi đến Mỹ.

1.  Người dân Mỹ rất thân thiện, họ thoải mái nói chuyện với bạn bè ở bất cứ nơi đây, ở trong siêu thị, quán cà phê. Tuy là thế đừng hỏi về cân năng hay họ kiếm được bao nhiêu tiền vì điều đó khiến họ khó chịu.

2.  Ở Mỹ, phòng tập gym có mặt ở khắp mọi nơi, du lịch Mỹ bạn sẽ thấy rất nhiều những phòng tập gym lể cả ở những thị trấn nhỏ. Bạn có thể những người chạy bộ trên đường phố tấp nập, ở công viên thấy mọi người tập Yoga. Các cuộc chạy marathon được quảng cáo khắp mọi nơi, dành cho tất cả mọi độ tuổi.

 

12 điểm bất ngờ khi đến Mỹ
Người Mỹ thân thiện, họ trò chuyện với nhau ở bất cứ nơi đâu

3.  Giống như tên gọi hợp chủng quốc Hoa Kì, ngôn ngữ ở nơi đây cũng đa dạng, có tới 311 ngôn ngữ được sử dụng ở Mỹ. Tuy là vậy hầu hết mọi biển báo ở nơi đây đều bằng tiếng Anh và họ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh. Khi bạn đến các vùng khác nhau bạn sẽ thấy ngữ điệu và phát âm của họ có sự thay đổi từ bắc xuống nam.

4.  Nước Mỹ có vô vàn các loại sandwich, ngũ cốc cũng như đồ tráng miệng. Chỉ một Wal Mart thôi đã có kích cỡ bằng cả một khu nhà cao tầng trong đó bạn như lạc vào thánh địa của các loại ngũ cốc.

5. Ở Mỹ người ta sử dụng thẻ tín dụng vì thế du lịch Mỹ bạn đừng lên mang tiền mặt, 99% các cửa hàng ở Mỹ họ chấp nhận thẻ kể cả những quấy bán hàng rong cũng vậy.

 

12 điểm bất ngờ khi đến Mỹ
Đồ ăn nhanh rất phổ biến ở Mỹ

6. Hệ thống giao thông công cộng ở Mỹ không phát triển, thậm chí ở nhiều nơi không hề có, điều này dễ lí giải vì tất cả đều sở hữu xe hơi từ khi học trung học và vì thế bạn nên có ô tô, không có lựa chọn nào thay thế cả.

7. Bạn đến Mỹ sẽ vô cùng ngạc nhiên mọi thứ nơi đây đều to và rộng rãi. Từ xe cộ, khẩu phần ăn, nhà cửa đến công viên mọi thứ đều rất lớn bởi người Mỹ thích không gian rộng rãi.

8. Ở Mỹ cứ 8 người Mỹ thì có 1 người làm việc tại McDonalds, đây là một rong những cửa hàng đồ ăn nhanh phổ biến nhất nước Mỹ. Các học sinh trung học thường đến nơi đây để kiếm việc làm thêm, người lớn có thể làm bất cứ điều gì để kiếm tiền. Bạn đã từng nghĩ người Mỹ rất giàu tuy nhiên, ở mỹ có những người siêu giàu và cũng có nhiều người vô gia cư, theo ước tính thì cứ 3 người Mỹ thì có tới 1 người sống nhờ phúc lợi xã hội.

9. Nước Mỹ không có New York, Los Angeles mà có tới khoảng 20.000 thành phố, thị trấn. Truyền thông nước Mỹ thường đưa tin về nước Mỹ long lanh nhưng thực tế hầu hết người Mỹ sống ở vùng ngoại ô, ở những vùng như Montana hoặc Wyoming có những nơi chỉ có 6 người sống trong bán kính 1,6 km.

 

12 điểm bất ngờ khi đến Mỹ
Giao thông công cộng ở Mỹ không phát triển

10.  Khi đến Mỹ bạn sẽ thấy giữ sức khỏe là việc khá tốn kém, ở Mỹ người giàu thường gày hơn người nghèo. Đồ ăn giá rẻ là thức ăn nhanh, đồ ăn vặt. Trong khi đó đồ ăn tốt cho sức khỏe khá khan hiếm, mất thời gian chuẩn bị và đặt biệt đắt đỏ hơn nhiều. Do vậy ở Mỹ cứ 3 người thì có một người bị béo phì, tỷ lệ này khác biệt tùy theo vùng, chủng tộc và độ tuổi.

11.  Nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn đến với xứ sở cờ hoa, nếu bạn đến bờ Tây nước Mỹ có thể chứng kiến giao thông tệ, những cảnh đẹp núi non, con người thân thiện và làn da nâu cháy nắng. Đi về bờ đông tới Boston và New York, bạn sẽ chứng kiến nhịp sống hối hả, nhiều người đi các phương tiện giao thông công cộng và ẩm thực thì hoàn toàn khác biệt. Ở miền trung, bạn có thể trải nghiệm không gian bao la, người dân hiếu khách, đồ ăn luôn có rất nhiều bơ và phô mai. Nước Mỹ rộng lớn cho bạn những trải nghiệm vô cùng đa dạng.

 

12 điểm bất ngờ khi đến Mỹ
Cảnh quan nước Mỹ đẹp và hùng vĩ

12.  Nước Mỹ là quốc gia có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, từ những công viên khổng lồ đến những cảnh quan ngoạn mục, đa dạng về cảnh quan để du khách thỏa sức lựa chọn. Có nhiều dãy núi tuyết, nhiều thác nước đổ mặt hồ, những bãi biển thẳng tắp, mạch nước phun… mọi thức bạn có thể tìm thấy ở nơi đây.

Bên trên là 12 điểm thú vị khiên bạn bất ngờ khi đến Mỹ, còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ đón các bạn. Có điều kiện, tham gia tour du lịch Mỹ để có nhiều trải nghiệm tại xứ sở cờ hoa.