10 điều đáng ngạc nhiên về đất nước Mỹ

Du lịch Mỹ– Mỹ là một nước có nhiều dân nhập cư nhất thế giới, cũng là nước có lịch sử nhập cư lâu dài. Văn hóa thế giới bị hòa trộn ở Mỹ. Tuy nhiên nền văn hóa nước này vẫn có những điểm khác biệt làm nên một đất nước đầy “phong cách Mỹ”.

 

Người Mỹ nước ngoài khi mới bắt đầu đến Mỹ sẽ bắt gặp những điều khiến họ không tin nổi và đó là những đặc điểm làm nên văn hóa  Mỹ. Tờ Business Insider đã tổng kết 10 điều ngạc nhiên thú vị mà khách du lịch thường ngỡ ngàng về quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất thế giới này.

 

 

siêu thị Wal Mart

1. Nước Mỹ thật sự rộng lớn: 

 

Phải mất nhiều thời gian mới có thể tham quan hết các thành phố lớn của nước Mỹ. Để đi xe ô tô từ thành phố Seattle, đi qua New York , Miami, Grand Canyon và Hollywood, khách du lịch phải mất một tuần. Khoảng cách để đi từ bờ biển Thái Bình Dương sang đến bờ biển Đại Tây Dương- Hai đại dương ôm lấy nước Mỹ là 4.800km.

Nếu ở các quốc gia khác, đất đai và bất động sản rất đắt đỏ thì ở Mỹ, số lượng các bất động sản giá thấp nhiều đến mức kinh ngạc.

 

2. Khẩu phần ăn khổng lồ: 

 

Khách du lịch khi đến nước Mỹ thường cảm thấy các khẩu phần ăn ở đây quá lớn, đến mức có thể chi đôi ra cho người khác. Các quốc gia phương Tây khách không chia những phần ăn lớn như vậy, không phải vì họ không có khả năng mà họ không cần ăn nhiều thực phẩm đến như thế. Ở Mỹ, khách có quyền đem mọi thức ăn thừa ở trên bàn mang về, điều này không có phổ biến ở châu Âu, đặc biệt là Đông Âu. Đây là một thứ văn hóa thú vị mà khách du lịch rất thích khi đến Mỹ.

Có lẽ vì khẩu phần ăn lớn và thoải máu với cách sử dụng thực phẩm, Mỹ có rất nhiều người béo phì. Trong các siêu thị lớn, chẳng hạn như Wal Mart, có những chiếc xe ga hoặc điện dành riêng cho những người béo để họ dễ dàng di chuyển và mua sắm tại đó.

Ở Mỹ có một khẩu phần ăn đặc biệt, được gọi là “humongous” có nghĩa là thực đơn khổng lồ, thực khách có thể dễ dàng chia sẻ bữa ăn này với người khác mà không cần cảm thấy đói trong nhiều giờ.

 

3. Người Mỹ bị ám ảnh bởi việc tập thể dục và thể thao: 

 

Các sân tennis và hồ bơi công cộng đầy chật người tham gia trong mùa hè dài, chưa kể đến các câu lạc bộ thể dục khác. Những người trong thành phố thực sự cuồng nhiệt với việc tập thể dục. Đó là một thói quen tốt và tích cực cho một quốc gia có quá nhiều người thừa cân. Tuy nhiên, thực tế, càng đi xa trung tâm các thành phố thì lại càng có nhiều người béo, và người ở nội đô sẽ quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe hơn. Ở cùng ngoại ô, hầu như chẳng ai nghĩ đến việc đi bộ tập thể dục cả.

 

4. Hàng hóa trong siêu thị thực sự đa dạng: 

 

Đặc biệt là tại các siêu thị như Wal Mart, lượng hàng hóa đa dạng đến mức khó tin với nhiều người nước ngoài. Có hàng trăm loại bánh pizza đông lạnh trong một siêu thị, 50 thương hiệu kẹo hỗn hợp… Thậm chí tại các siêu thị nhỏ ở các trạm xăng, sự đa dạng các chủng loại hàng hóa cũng vẫn được bảo đảm.

 

5. Thực phẩm bị hoang phí: 

 

Bà của tôi kể cho tôi nghe về thời gian bà dạy học ở California trong những năm 1970. Lúc đó, các sinh viên thường được cung cấp một quả táo trong bữa ăn trưa. Hầu như không ai ăn táo cả, và những quả táo thường bị để lại trong khay thức ăn. Điều này đã khiến bà tôi thấy sốc vì một món ăn ngon đã bị lãng phí. Chẳng giáo viên nào quan tâm đến việc này, và hôm sau quả táo vẫn có mặt trong khay thức ăn.- Britt Smith, một người đã chia sẻ ở tờ Business Insider.
Ở Mỹ, lượng thực phẩm bị lãng phí mỗi ngày là rất lớn. Không chỉ có thực phẩm mà điện, nước, giấy cũng bị bỏ đi mà không được tái sử dụng nhằm tiết kiệm.

6. Không tiêu tiền mặt, chỉ sử dụng thẻ tín dụng


Một số khách du lịch đến từ châu Á sẽ cảm thấy khá lung túng và khó khăn với thói quen sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các loại hóa đơn chi tiêu của người Mỹ. Hệ thống không dùng tiền mặt ở Mỹ cực kỳ phát triển, mọi nơi đều chấp nhận thẻ. Ngay cả một bữa ăn ngoài trời nhỏ, người ta cũng trang bị các thiết bị thanh toán bằng thẻ tiện lợi không khác gì các nhà hàng sang trọng và cố định.

7. Chính sách hoàn trả tốt đến khó tin

Bạn có thể trả lại bất cứ món hàng gì, bao gồm cả thực phẩm, cho cửa hàng trong vòng 90 ngày kể từ khi bạn mua nó. Thậm chí, bạn chẳng cần có lý do chính đáng cho việc trả lại của mình. Các cửa hàng đều có một lý do có sẵn để chấp nhận sự hoàn trả của bạn, như là “sự hối cải của người mua” – ngụ ý cho phép bạn trả hàng vì sau khi mua bạn cảm thấy không còn thích nó.

 

8. Ngoài thành phố lớn, ai cũng có một chiếc xe hơi

 

Xe hơi là phương tiện phổ biến đối với một quốc gia có diện tích rộng lớn như Mỹ, khi mà các phương tiện công cộng chưa thể phát triển ra ngoài các vùng sâu vùng xa.

 

9. Người Mỹ rất thân thiện

Các nhân viên thu ngân tại các cửa hàng sẽ chào đón bạn với câu nói “Chúc một ngày tốt lành. Hôm nay bạn cảm thấy ổn chứ?” kèm theo một nụ cười. Và bạn sẽ cảm thấy phấn khích khi nghe những câu nói như vậy trong vài lần đầu tiên.

Người Mỹ rất thân thiện, thậm chí cả ở New York – nơi được xem là thành phố thô lỗ nhất thế giới.

 

10. Người Mỹ yêu chính họ

 

“Quốc kỳ có khắp mọi nơi, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Người Mỹ được dạy phải trung thành với lá cờ của họ kể từ khi còn học mẫu giáo”, Triya Bhattacharya – một người nhập cư Mỹ cho biết.

Nước Mỹ treo cờ khắp nơi, tại mọi điểm công cộng, ở cả trường học, trên mái nhà người dân. Một số quốc gia có quy định rất nghiêm ngặt trong việc quản lý cách sử dụng quốc kỳ, như Ấn Độ chẳng hạn. Thậm chí, việc sử dụng quốc kỳ ở Mỹ còn thoải mái đến mức nó có thể được sử dụng để làm họa tiết cho các bộ bikini.